Văn hóa Cập nhật lúc 10:33:00 18/09/2020  (Lượt xem:  8096 )
Hàm Tân tổ chức các hoạt động th

Hàm Tân tổ chức các hoạt động thiết thực vui Tết Trung thu

BTO- Kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2020 vừa được UBND huyện Hàm Tân xây dựng, tạo cơ hội cho trẻ em có sân chơi bổ ích nhân dịp Tết Trung thu mà đặc biệt là với trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Niềm vui của trẻ em khi đón nhận quà Trung thu (Ảnh minh họa).

Dự kiến trong dịp này, các đoàn lãnh đạo của địa phương sẽ thăm, tặng quà cho 100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã, thị trấn, với mỗi suất quà trị giá 260.000 đồng. Đối với trẻ em đang điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế huyện và các cháu ở các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi trên địa bàn Hàm Tân được tặng mỗi suất quà trị giá 130.000 đồng.

Ngoài ra Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đoàn thể chính trị - xã hội và hội quần chúng được đề nghị có kế hoạch tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho con em đoàn viên, hội viên, nhất là với các cháu thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn, con em dân tộc thiểu số. Trong khi đó UBND các xã, thị trấn cũng xây dựng kế hoạch và phối hợp với Mặt trận, đoàn thể, đơn vị trường học tổ chức thăm, tặng quà cho học sinh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn…

Tại các trường học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) sẽ tổ chức vui Trung thu cho học sinh bằng những hình thức phù hợp với điều kiện thực tế như: Kết hợp hoạt động ngoài giờ, thi vẽ tranh, làm lồng đèn, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ trong học sinh, tặng quà... Tuy nhiên các hoạt động vui Tết Trung thu cũng được yêu cầu tổ chức thiết thực, đầm ấm, tiết kiệm, có tính giáo dục cao và tránh phô trương, hình thức. Đồng thời chỉ tổ chức trong nội bộ học sinh của nhà trường, bảo đảm phòng chống, dịch Covid - 19 và không tổ chức bằng hình thức tập trung đông người.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết