Văn hóa Cập nhật lúc 11:15:08 14/10/2020  (Lượt xem:  3857 )
Gia hạn cuộc thi sáng tác ảnh

Gia hạn cuộc thi sáng tác ảnh, video clip, viết bài về Bình Thuận

BTO- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có thông báo gia hạn cuộc thi sáng tác ảnh, video clip, viết bài về Bình Thuận đến ngày 10/4/2021.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, nên số lượng tác phẩm tham gia dự thi còn hạn chế, chưa đảm bảo yêu cầu đề ra. Việc gia hạn sẽ tạo điều kiện cho các tác giả có thêm thời gian tìm hiểu và khám phá vẻ đẹp của quê hương, văn hóa, con người và các điểm đến của Bình Thuận, tiếp tục sáng tác những tác phẩm chất lượng.

Tác phẩm dự thi có nội dung khám phá vẻ đẹp của quê hương, đất nước, văn hóa, con người và các điểm đến du lịch Bình Thuận. Trong đó tập trung thế mạnh của tỉnh là du lịch xanh, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng sạch. Tất cả các tổ chức, cá nhân đã từng sinh sống, làm việc, du lịch tại Bình Thuận đều có thể tham gia và không giới hạn tuổi tác, số lượng tác phẩm. Đối với ảnh dự thi phải là ảnh màu, dung lượng tối thiểu 5Mb/ảnh, có chú thích địa điểm chụp, tên ảnh bằng tiếng Việt, hoặc song ngữ Anh – Việt. Đối với video clip có tiêu đề, lời bình hoặc phụ đề bằng tiếng Việt (song ngữ Anh – Việt). Các bài viết văn, thơ, ký sự… không quá 1.000 từ/tác phẩm, bằng tiếng Việt (song ngữ Anh – Việt). Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 1/8 – 10/4/2021.

Tác phẩm ảnh dự thi gửi trực tiếp tại địa chỉ https://anhdepbinhthuan2020. Sáng tác video clip gửi về Đài Phát thanh – Truyền hình Bình Thuận qua email: banbientap@btv.org.vn hoặc gửi trực tiếp tại địa chỉ 339 – 341 Thủ Khoa Huân, TP. Phan Thiết. Riêng bài viết gửi về Báo Bình Thuận, email: baobinhthuan@gmail.com hoặc 335 Võ Văn Kiệt, TP. Phan Thiết.

 T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết