Văn hóa Cập nhật lúc 08:41:53 14/08/2019  (Lượt xem:  2489 )
Gắn hoạt động bảo tồn

Gắn hoạt động bảo tồn, bảo tàng với du lịch tìm hiểu

BT- Hoạt động trưng bày triển lãm của bảo tàng ngày càng được triển khai bài bản, bố cục phù hợp, nội dung phong phú, tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng của các đợt triển lãm. Các cuộc trưng bày triển lãm ngoài thực hiện nhiệm vụ giới thiệu sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, còn quảng bá hình ảnh thiên nhiên đất nước con người Bình Thuận đến đông đảo bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Lễ hội Katê một trong những hoạt động bảo tồn di sản văn hóa Chăm.

Ngoài ra, công tác bảo tồn các di tích lịch sử - văn hóa cũng được chú trọng như: Tổ chức khảo sát, kiểm tra các di tích khảo cổ, kiểm tra hiện trạng kiến trúc và tình trạng quản lý di tích trên địa bàn tỉnh… nhằm giới thiệu di tích, danh lam thắng cảnh và lễ hội tiêu biểu ở Bình Thuận. Hệ thống bảo tàng, di tích, nơi lưu giữ những di sản văn hóa vô giá, đóng vai trò quan trọng. Bởi bảo tàng, di tích cũng là điểm du lịch văn hóa, du lịch di sản đặc biệt khác biệt với các loại hình du lịch khác. Chỉ tính riêng trong tháng 7 hoạt động bảo tàng, bảo tồn đã đón 49.097 lượt khách, trong đó có 2.252 lượt khách quốc tế. Cụ thể, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận: Đón 423 đoàn, với 27.679 lượt khách, trong đó 37 lượt khách nước ngoài. Bảo tàng tỉnh: Đón 356 lượt khách tham quan nhà trưng bày Bảo tàng tỉnh, trong đó 10 lượt khách quốc tế. Ban Quản lý di tích tháp Pô Sah Inư: Đón 20.500 lượt khách, trong đó có 2.190 khách quốc tế, doanh thu đạt 307,5 triệu đồng.  Bên cạnh đó, các đơn vị phối hợp Công ty Mỹ thuật Trung ương phía Nam xây dựng mô hình trưng bày tại nhà trưng bày Ban Quản lý tháp. Riêng Trung tâm Trưng bày Văn hóa Chăm đón 562 lượt khách tham quan, trong đó 15 lượt khách quốc tế.  Tổ chức sưu tầm, trao đổi và tiếp nhận được 28 hiện vật (10 hiện vật trao đổi, 18 hiện vật hiến tặng).

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, nửa đầu năm 2019, Việt Nam đã đón gần 9 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 7,5% so cùng kỳ năm 2018 và hứa hẹn một năm kỷ lục mới về thu hút du khách quốc tế. Cùng với đó, nhu cầu tìm hiểu, trải nghiệm về thiên nhiên, đất nước, con người, lịch sử, văn hóa Việt Nam cũng có xu hướng tăng cao.           

NHẬT HOÀNG

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533