Văn hóa Cập nhật lúc 15:15:22 12/02/2020  (Lượt xem:  3836 )
Dừng hẳn các lễ hội để phòng chố

Dừng hẳn các lễ hội để phòng chống dịch nCoV

BTO- Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam vừa chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã - thị trấn trên địa bàn về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV trong hoạt động lễ hội, di tích.

Theo đó yêu cầu phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế, ban ngành, đoàn thể để thường xuyên cập nhật, nắm bắt tình hình dịch bệnh và kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến công chức, viên chức, người lao động và nhân dân biết. Song song đó là đẩy mạnh truyền thông về biện pháp phòng, chống dịch bệnh cũng như khuyến cáo người dân hạn chế tham gia hoạt động du xuân, lễ hội.

Lãnh đạo UBND huyện cũng có ý kiến chỉ đạo dừng hẳn các lễ hội chưa khai mạc tại địa phương mình để tránh tập trung đông người, bắt đầu từ nay cho đến khi có chỉ đạo mới của cấp thẩm quyền. Đồng thời thông báo đến các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh…

Đ.Q

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết