Văn hóa Cập nhật lúc 09:42:42 18/02/2020  (Lượt xem:  3650 )
Dời thời gian tổ chức

Dời thời gian tổ chức “Bình Thuận –  Hội tụ xanh” lần II

BT- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa mới đây đã chủ trì cuộc họp bàn tổ chức lễ hội  “Bình Thuận - Hội tụ xanh” lần II năm 2020. Tham dự còn có lãnh đạo các sở, ban ngành, hiệp hội và TP. Phan Thiết.

Lãnh đạo tỉnh và các đơn vị thống nhất phương án dời ngày tổ chức lễ hội.

Theo kế hoạch, lễ hội là chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch quy mô lớn kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Bình Thuận (19/4), giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 25 năm Ngày du lịch Bình Thuận (24/10). Thời gian tổ chức từ ngày 18 - 21/4 tại TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, các cấp, ngành đang tập trung nhân lực, vật lực cho công tác phòng chống dịch bệnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề xuất tạm ngừng triển khai các hoạt động lễ hội “Bình Thuận - Hội tụ xanh” lần II theo kế hoạch và đưa ra 3 phương án tổ chức. Cụ thể từ ngày 28 - 31/8, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9); từ ngày 23 - 26/10, nhân kỷ niệm 25 năm Ngày du lịch Bình Thuận (24/10) và phương án từ ngày 24 - 27/12, chào đón năm mới 2021. Đồng thời tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh nội dung chương trình chi tiết cho các hoạt động.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa và lãnh đạo các đơn vị thống nhất phương án dời ngày tổ chức lễ hội đến tháng 12/2020. Vì phương án 1 và 2 toàn tỉnh đang tập trung cho công tác Đại hội Đảng cấp huyện, tỉnh nên không đảm bảo nhân lực triển khai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sau khi dừng lễ hội “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, tùy vào tình hình dịch bệnh để tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng Bình Thuận (19/4), giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Giỗ tổ Hùng Vương cho phù hợp. Hoạt động chính của lễ hội được gói gọn lại gồm chương trình sân khấu hóa khai mạc lễ hội, cuộc thi sáng tác ảnh, bài và clip giới thiệu về Bình Thuận, hội nghị chuyên đề về mô hình quản lý, phát triển bền vững Khu du lịch quốc gia Mũi Né, hội thảo sản xuất và kết nối tiêu thụ thanh long bền vững, không gian ẩm thực thanh long và đặc sản Bình Thuận năm 2020, lễ hội đường phố, giải đua thuyền truyền thống quốc tế, chương trình bế mạc.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533