Văn hóa Cập nhật lúc 15:31:13 08/07/2020  (Lượt xem:  7366 )
Cuộc thi viết

Cuộc thi viết, sáng tác ảnh, video clip về du lịch Bình Thuận

BTO - Từ ngày 1/8 đến 10/10 tới đây, cuộc thi sáng tác ảnh, video clip, viết bài về du lịch Bình Thuận năm 2020 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức sẽ bắt đầu nhận các tác phẩm dự thi.

Mới đây, cuộc thi này đã được ngành chính thức phát động tại Lễ phát động hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7) và kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10).

Theo bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cuộc thi được tổ chức với mục đích tuyên truyền, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước và con người Bình Thuận đến du khách nội địa lẫn quốc tế. Thông qua đó góp phần truyền tải tình yêu và khát vọng khám phá đối với du lịch Bình Thuận, đồng thời cũng là dịp tăng cường dữ liệu xúc tiến du lịch Bình Thuận.

Bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động cuộc thi tại Lễ phát động hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Tham gia cuộc thi, nội dung các tác phẩm hướng đến tiềm năng, lợi thế của Bình Thuận, trong đó tập trung khám phá vẻ đẹp của quê hương, đất nước, văn hóa, con người và các điểm đến du lịch ở vùng đất cực Nam Trung bộ. Có thể thể hiện qua 3 hình thức: Sáng tác ảnh; sáng tác video clip (mỗi video clip có thời lượng từ 3 - 5 phút kèm theo lời bình bằng tiếng hoặc phụ đề) hay bài hát (sáng tác mới) phù hợp chủ đề, tên tác phẩm dự thi; viết bài (các thể loại văn, thơ, ký sự…).

Thông báo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đã từng sống hoặc đi du lịch tại Bình Thuận, không giới hạn độ tuổi. Tác phẩm gởi dự thi phải đảm bảo ghi đầy đủ thông tin: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú của tác giả và tên tác phẩm dự thi.

Dù tham gia bằng hình thức nào, các tác phẩm dự thi cần thể hiện nội dung gắn với mục tiêu chung là quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Bình Thuận về du lịch - thể thao biển, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, năng nượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao (lấy thanh long làm chủ đạo). Đồng thời giới thiệu hình ảnh, cảnh quan thiên nhiên đến với du khách bằng chất lượng du lịch và khẳng định thương hiệu du lịch biển Bình Thuận…

Có thể nói, cuộc thi với nội dung thể hiện ấn tượng sẽ là “nhịp cầu” thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư, cộng đồng xã hội và du khách trong hành động bảo vệ môi trường, khai thác hiệu quả thế mạnh đặc trưng của địa phương. Nhất là về tài nguyên sinh thái biển, nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc, yếu tố văn hóa ẩm thực, các sản phẩm đặc trưng đến du khách khắp nơi… từ đó góp phần giữ vững và phát triển thương hiệu du lịch Bình Thuận.

Khi tham gia cuộc thi, nếu là sáng tác ảnh thì tác phẩm gởi về Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận qua email: hotrodukhachbt@gmail.com, hoặc gởi trực tiếp tại địa chỉ số 24 - Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết. Còn tham gia sáng tác video clip, tác phẩm dự thi gởi về Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh qua email: banbientap@bttv.org.vn, hoặc gởi trực tiếp tại địa chỉ số 339 - 341 Thủ Khoa Huân, TP. Phan Thiết. Riêng hình thức thi viết bài gởi về Báo Bình Thuận qua email: baobinhthuan@gmail.com.

Trong tháng 7 này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ thành lập Ban Tổ chức, ban hành thể lệ cho từng nội dung của cuộc thi để xúc tiến chấm thi (từ 12 - 16/10/2020) cũng như công bố, trao giải (dự kiến vào tối 24/10/2020 - Ngày Du lịch Bình Thuận).

Cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp lẫn không chuyên sáng tác các tác phẩm ảnh, video clip, viết bài có tính mới lạ, độc đáo, hấp dẫn chứa đựng góc nhìn và tình cảm đối với mảnh đất, con người Bình Thuận. Cuộc thi sáng tác ảnh, video clip, viết bài về Bình Thuận năm 2020 cũng sẽ cập nhật trên các website, mạng xã hội để thu hút du khách mong muốn đến tham quan, khám phá và trải nghiệm tại Bình Thuận…

Đ.QUỐC

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết