Văn hóa Cập nhật lúc 15:31:13 08/07/2020  (Lượt xem:  16387 )
Cuộc thi viết

Cuộc thi viết, sáng tác ảnh, video clip về du lịch Bình Thuận

BTO - Từ ngày 1/8 đến 10/10 tới đây, cuộc thi sáng tác ảnh, video clip, viết bài về du lịch Bình Thuận năm 2020 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức sẽ bắt đầu nhận các tác phẩm dự thi.

Mới đây, cuộc thi này đã được ngành chính thức phát động tại Lễ phát động hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7) và kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10).

Theo bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cuộc thi được tổ chức với mục đích tuyên truyền, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước và con người Bình Thuận đến du khách nội địa lẫn quốc tế. Thông qua đó góp phần truyền tải tình yêu và khát vọng khám phá đối với du lịch Bình Thuận, đồng thời cũng là dịp tăng cường dữ liệu xúc tiến du lịch Bình Thuận.

Bà Nguyễn Lan Ngọc - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động cuộc thi tại Lễ phát động hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Tham gia cuộc thi, nội dung các tác phẩm hướng đến tiềm năng, lợi thế của Bình Thuận, trong đó tập trung khám phá vẻ đẹp của quê hương, đất nước, văn hóa, con người và các điểm đến du lịch ở vùng đất cực Nam Trung bộ. Có thể thể hiện qua 3 hình thức: Sáng tác ảnh; sáng tác video clip (mỗi video clip có thời lượng từ 3 - 5 phút kèm theo lời bình bằng tiếng hoặc phụ đề) hay bài hát (sáng tác mới) phù hợp chủ đề, tên tác phẩm dự thi; viết bài (các thể loại văn, thơ, ký sự…).

Thông báo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đã từng sống hoặc đi du lịch tại Bình Thuận, không giới hạn độ tuổi. Tác phẩm gởi dự thi phải đảm bảo ghi đầy đủ thông tin: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi cư trú của tác giả và tên tác phẩm dự thi.

Dù tham gia bằng hình thức nào, các tác phẩm dự thi cần thể hiện nội dung gắn với mục tiêu chung là quảng bá tiềm năng, thế mạnh của Bình Thuận về du lịch - thể thao biển, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, năng nượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao (lấy thanh long làm chủ đạo). Đồng thời giới thiệu hình ảnh, cảnh quan thiên nhiên đến với du khách bằng chất lượng du lịch và khẳng định thương hiệu du lịch biển Bình Thuận…

Có thể nói, cuộc thi với nội dung thể hiện ấn tượng sẽ là “nhịp cầu” thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư, cộng đồng xã hội và du khách trong hành động bảo vệ môi trường, khai thác hiệu quả thế mạnh đặc trưng của địa phương. Nhất là về tài nguyên sinh thái biển, nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc, yếu tố văn hóa ẩm thực, các sản phẩm đặc trưng đến du khách khắp nơi… từ đó góp phần giữ vững và phát triển thương hiệu du lịch Bình Thuận.

Khi tham gia cuộc thi, nếu là sáng tác ảnh thì tác phẩm gởi về Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận qua email: hotrodukhachbt@gmail.com, hoặc gởi trực tiếp tại địa chỉ số 24 - Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết. Còn tham gia sáng tác video clip, tác phẩm dự thi gởi về Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh qua email: banbientap@bttv.org.vn, hoặc gởi trực tiếp tại địa chỉ số 339 - 341 Thủ Khoa Huân, TP. Phan Thiết. Riêng hình thức thi viết bài gởi về Báo Bình Thuận qua email: baobinhthuan@gmail.com.

Trong tháng 7 này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ thành lập Ban Tổ chức, ban hành thể lệ cho từng nội dung của cuộc thi để xúc tiến chấm thi (từ 12 - 16/10/2020) cũng như công bố, trao giải (dự kiến vào tối 24/10/2020 - Ngày Du lịch Bình Thuận).

Cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp lẫn không chuyên sáng tác các tác phẩm ảnh, video clip, viết bài có tính mới lạ, độc đáo, hấp dẫn chứa đựng góc nhìn và tình cảm đối với mảnh đất, con người Bình Thuận. Cuộc thi sáng tác ảnh, video clip, viết bài về Bình Thuận năm 2020 cũng sẽ cập nhật trên các website, mạng xã hội để thu hút du khách mong muốn đến tham quan, khám phá và trải nghiệm tại Bình Thuận…

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533