Văn hóa Cập nhật lúc 10:02:46 07/09/2020  (Lượt xem:  7444 )
Cuộc thi tìm hiểu về an toàn gia

Cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông

BT- Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đang mở cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong công nhân, viên chức, lao động tỉnh Bình Thuận năm 2020” với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 30/8 - 30/9/2020. Thí sinh chọn 1 trong 2 đề do Ban tổ chức đưa ra và nộp trực tiếp tại công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Đề thi gồm 10 câu trắc nghiệm, 1 câu hỏi tình huống và 1 câu cảm nghĩ của cá nhân liên quan đến một số quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Bài viết sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, được viết tay hoặc đánh máy, có thể minh họa bằng tranh, ảnh và ghi rõ họ tên, chức vụ nơi công tác, số điện thoại. Độ dài bài viết không quá 6 trang A4 (không tính số trang hình minh họa); không được viết tắt hoặc sử dụng những ký tự đặc biệt. Không chấp nhận các bài thi lấy từ các trang báo mạng, báo giấy và các cuộc thi khác. Mỗi người chỉ tham gia 1 bài dự thi.

 Cuộc thi là dịp để cán bộ, đoàn viên và người lao động có điều kiện nghiên cứu, tìm hiểu sâu kỹ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Nghị định số 100 của Chính phủ và các nội dung trong Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia năm 2019… Từ đó nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, xây dựng  và hình thành văn hóa giao thông trong cộng đồng.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết