Văn hóa Cập nhật lúc 11:22:10 02/12/2019  (Lượt xem:  3900 )
Chương trình nghệ thuật

Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử”

BT- Kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (22/12/1944 - 22/12/2019), Sở Văn hóa Thể thao và du lịch lên kế hoạch chuẩn bị chương trình nghệ thuật nhân kỷ niệm sự kiện quan trọng này.

Chương trình “Bản hùng ca bất tử”, nhằm ôn lại quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó, góp phần để cán bộ chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về bản chất của cách mạng, truyền thống bất khuất, những chiến công hiển hách, hy sinh thầm lặng của những anh hùng, những người mẹ Việt Nam trong quá trình giải phóng dân tộc, đưa đất nước đi đến con đường độc lập, tự do, lập nên những chiến công hiển hách, để từ đó kiến thiết, xây dựng và tiếp tục bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử”, với sự dàn dựng chuyên nghiệp sẽ cho thấy, để có được sự phát triển mạnh mẽ hôm nay có sự đóng góp to lớn trong vai trò lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ đối với quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần độc lập tự chủ, khắc phục khó khăn… Chương trình được giao Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh thực hiện, tại địa điểm Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh vào tối 22/12 sắp tới.

 Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết