Văn hóa Cập nhật lúc 16:11:50 19/11/2020  (Lượt xem:  3354 )
Chuẩn bị tổ chức lễ đón nhận các

Chuẩn bị tổ chức lễ đón nhận các Bằng xếp hạng di tích tại Bắc Bình

BTO- Thuộc địa bàn huyện Bắc Bình, thắng cảnh Bàu Trắng (xã Hòa Thắng) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích quốc gia cách đây hơn một năm. Đối với Đền thờ Thiên Y A Na (xã Phan Rí Thành), mới đây UBND tỉnh Bình Thuận cũng ra Quyết định về việc xếp hạng di tích cấp tỉnh.

Thắng cảnh Bàu Trắng (Bắc Bình).

Do vậy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đề nghị UBND huyện Bắc Bình chủ trì, chỉ đạo phòng chức năng phối hợp Bảo tàng tỉnh, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch, chương trình và sớm tổ chức lễ đón nhận các bằng xếp hạng di tích.

Cụ thể là đề nghị UBND huyện Bắc Bình quan tâm chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin tập trung triển khai tổ chức Lễ đón nhận Bằng di tích quốc gia đối với  thắng cảnh Bàu Trắng trong tháng 12/2020. Riêng với Đền thờ Thiên Y A Na, nếu chuẩn bị kịp thì phối hợp tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh vào cuối tháng 11 này (tức vào giữa tháng 10 ÂL), vì đây cũng là dịp lễ hội vía Bà diễn ra hàng năm tại đền…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533