Văn hóa Cập nhật lúc 08:40:58 02/09/2020  (Lượt xem:  8321 )
Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh tỉnh B

Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh tỉnh Bình Thuận: Ghi lại những hình ảnh đẹp của quê hương, đất nước

BT- Ngày 26/8/2019, Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (NSNAVN)  tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Đại hội Chi hội nhiệm kỳ (2019 - 2024). Sau 1 năm hoạt động, Chi hội NSNAVN tỉnh Bình Thuận đã có nhiều tác phẩm được đánh giá cao, góp phần quảng bá hình ảnh đẹp quê hương, đất nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác phẩm: Thực và hư - Tác giả: Đặng Hồng Long (Huy chương bạc cuộc thi: IFS Pháp - tháng 12/2019).

Tiêu biểu là các cuộc thi như: “Việt Nam phòng chống dịch Covid-19” - Chi hội Bình Thuận có 3 tác giả đạt giải và triển lãm; “Cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020” có 5 tác giả vào vòng chấm giải; “Cuộc thi vẻ đẹp người lao động (Báo Lao động) có 2 tác giả đạt giải; “Cuộc thi ảnh miền Đông nam bộ - 2020” Chi hội có 16 tác giả với 25 tác phẩm vào vòng triển lãm và xét giải. Bên cạnh đó, tác giả Trần Túy đạt huy chương vàng, giải thưởng do Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức; tác giả Đỗ Hữu Tuấn đạt giải nhì cuộc thi ảnh JOURNEY 2020…

Tác phẩm: “Ngôi sao nhân ái” - Tác giả: Đỗ Hữu Tuấn (Giải nhì JOURNEY 2020).

Trong hoạt động chi hội nhiệm kỳ mới, các nghệ sĩ: Đỗ Hữu Tuấn, Trần Túy, Trần Đình Thương, Đặng Hồng Long, Lê Minh Quốc, Lê Minh Quát, Nguyễn Quốc Huy, Phạm Văn Thành… cũng được đánh giá là những hạt nhân, luôn tâm huyết với phong trào sáng tác, gắn bó, đoàn kết, đồng thời có nhiều thành quả trong sáng tác, đạt được nhiều giải thưởng đáng trân trọng.

Tác phẩm: “Vườn nấm linh chi Long Khánh” - Tác giả: Lê Minh Quát (Giải khuyến khích Báo Người Lao động - 2020).

Tháng 6/2020, Chi hội Bình Thuận vinh dự có 4 nghệ sĩ được Trung ương Hội NSNAVN tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam” gồm NSNA: Đỗ Hữu Tuấn, Trần Anh Khoa, Trần Công Thanh và Trần Tam Mỹ. 

Trương NgỌc Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết