Văn hóa Cập nhật lúc 15:30:55 20/02/2020  (Lượt xem:  3788 )
Cánh diều tuổi thơ

Cánh diều tuổi thơ

BTO- Thời gian này, ai có dịp đi Tánh Linh về hướng Lạc Tánh - Đức Thuận…, vào những buổi chiều sẽ thấy người dân ở đây tụ tập thả diều và xem thả diều rất đông vui, có lúc cả trăm người.

Lợi thế là vỉa hè ở đây rất rộng, có bóng cây, lát gạch và phía dưới là cánh đồng lúa, có ruộng đã gặt nên tha hồ cho những người thích thả diều đến thỏa mãn thú vui, đam mê của mình. Em Trần Tuấn Anh cho biết: “Vui lắm cô, diều phải tự làm mới thú vị, thả ở đây không bị vướng cây cao hay dây điện, lại có gió, với lại đông người. Mấy đứa em chiều nào cũng bắt chở ra đây”. Nói rồi em cầm con diều chạy đi…

Ở vùng quê miền núi này giờ đã có nhiều thay đổi, đời sống khá hơn trước, quán xá cũng mọc lên nhiều hơn nhưng trò chơi tuổi thơ này có khi cũng hút luôn cả người lớn cùng tham gia. Có mấy chị phụ nữ cầm diều cho con mình thả rồi cười vang khi cánh diều cất cánh bay lên.

Gió mát lồng lộng, cả một cánh đồng với những con diều bay cao đủ màu sắc thật đẹp. Người thì đứng trên vỉa hè thả, nhiều người lại thích chạy xuống cánh đồng cho thoải mái.

Đời sống tinh thần đôi khi chỉ là những thú vui nhỏ, thư giãn thế này là hạnh phúc rồi. Nhìn những cánh diều chao lượn trên bầu trời, ai cũng muốn diều mình bay cao nhất, xa nhất, bay đẹp nhất. Thả diều có khi thả cả ước mơ, ước muốn của mình vào trong đó.

Thế đấy, cuộc sống muôn màu, muôn vẻ như những cánh diều. Với nhiều người gốc ở quê xem thả diều là cả một ký ức tuổi thơ ùa về với những cánh đồng bạt ngàn thơm mùi lúa chín, với con trâu, con bò đủng đỉnh gặm cỏ…!

Một vài hình ảnh thả diều ở Tánh Linh.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533