Văn hóa Cập nhật lúc 09:14:30 20/02/2020  (Lượt xem:  3239 )
Bảo tàng Hồ Chí Minh đón gần 7

Bảo tàng Hồ Chí Minh đón gần 7.000 lượt khách

BT- Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hoạt động của Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận trong tháng cao điểm (15/1 - 15/2) đã đón 82 đoàn, với 6.998 lượt khách, trong đó có 607 lượt khách nước ngoài. Bảo tàng đã phục vụ tốt các đoàn lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các đoàn khách đến tham quan, tổ chức lễ dâng hương, báo công viếng Bác tại bảo tàng nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và “Mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý 2020”.

 Ngoài ra các đơn vị trực thuộc sở tổ chức trưng bày, triển lãm trên 200 ảnh tư liệu, ảnh nghệ thuật, chủ đề “Phan Thiết xưa”, “Sắc màu Bình Thuận”, “Hành trình vươn tới những ước mơ”, ảnh tư liệu các kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam từ lần thứ I đến lần thứ XII (năm 1930-2016).

Tại di tích tháp Po Sah Inư đón 15.500 lượt khách, trong đó 5.755 lượt khách quốc tế; Nhà trưng bày Bảo tàng tỉnh đón 268 lượt khách, Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm đón 4.347 lượt khách, nguồn thu phí đạt 332,9 triệu đồng.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533