Văn hóa Cập nhật lúc 15:08:50 01/09/2020  (Lượt xem:  8438 )
Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh

Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận: Triển lãm ảnh nhân dịp Quốc khánh 2/9

BTO- Nhân 75 năm Ngày Quốc khánh 2/9, gắn với Kỷ niệm 51 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận tổ chứctriển lãm ảnh tư liệu Chủ tịch Hồ Chí Minh và trưng bày, giới thiệu ảnh nghệ thuật Bình Thuận.

Với hơn 200 hình ảnh, tài liệu giới thiệu đến nhân dân về tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất, Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì tự do, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội.

Trong đó có bộ ảnh Bác Hồ do bà Lê Thị Hồng Duyên ở phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết lưu giữ suốt 45 năm đã trao tặng cho Bảo tàng vào ngày 19/5 vừa qua.

Đồng thời, triển lãm trưng bày các hình ảnh, tư liệu về thân thế, sự nghiệp của cụ Nghè Trương Gia Mô – Người đã hết lòng giúp đỡ và giới thiệu cho Nguyễn Tất Thành (Tên gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc Người 20 tuổi) được vào dạy học tại trường Dục Thanh. Bên cạnh đó, triển lãm giới thiệu với du khách những hình ảnh đẹp về quê hương, văn hóa, con người và các điểm tham quan du lịch của Bình Thuận.

Triển lãm góp phần đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong giai đoạn hiện nay, động viên nhân dân nỗ lực phấn đấu bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Triển lãm đón khách tham quan từ ngày 27/8 đến ngày 15/9/2020.

Lê Thị Phương Thảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết