Văn hóa Cập nhật lúc 09:46:47 20/05/2019  (Lượt xem:  2244 )
Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh

Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận:

Đón 3.184 lượt khách đến tham quan dịp sinh nhật Bác

BT- Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019), Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận (Bảo tàng) đã triển khai và chuẩn bị tốt cho các hoạt động lễ viếng, báo công, tham quan cho các tổ chức và cá nhân trong, ngoài tỉnh.

Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận.

Từ giữa tháng 4 đến nay, Bảo tàng đã đón 159 đoàn khách với 12.653 lượt người đến tham quan; trong đó có 46 lượt khách quốc tế. Chỉ tính riêng khách đến tham quan và viếng Bác trong dịp sinh nhật của Người đã có 3.184 lượt khách, trong đó có 15 lượt khách nước ngoài. Ngoài ra, Bảo tàng đã tổ chức và phục vụ 30 lễ viếng, 2 lễ báo công, 1 triển lãm, 2  lễ tuyên dương, 2  chương trình giao lưu “Tháng năm nhớ Bác”, 3 buổi sinh hoạt chuyên đề, 7 buổi xem phim tư liệu “Bản Di chúc thiêng liêng”. Khách đến tham quan, dâng hoa, dâng hương, báo công  tại Bảo tàng không chỉ  ôn lại truyền thống, nhớ về cội nguồn mà còn đến với tất cả tấm lòng thành kính đối với Bác,  để tận hưởng những giá trị nhân cách, lối sống, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Bên cạnh Bảo tàng là khu di tích Dục Thanh, nơi Bác dừng chân dạy học trong quá trình ra đi tìm đường cứu nước vào năm 1910, cũng đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Đình Hòa

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533