Văn hóa Cập nhật lúc 16:41:38 28/01/2021  (Lượt xem:  3770 )
Ấn tượng với trang phục truyền t

Ấn tượng với trang phục truyền thống của Đại biểu dự Đại hội XIII

BTO- Trong số 1.587 đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII,  có 175 đại biểu người dân tộc thiểu số và 222 đại biểu nữ.

Điều này đã tạo nên bức tranh đa sắc màu về trang phục. Nhiều đại biểu đã khoác lên người bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình để dự đại hội, thể hiện lòng tự hào, tự tôn dân tộc mình.

Bên hành lang giờ giải lao, phóng viên Báo Bình Thuận đã ghi nhận lại bức tranh trang phục đa sắc màu ấy.

Đại biểu Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa XII, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương trong trang phục truyền thống dân tộc Ê Đê.
Đại biểu Chang Thị Phương Thảo (phải, đoàn Lai Châu) trong trang phục truyền thống người Dao.
Đại biểu Hà Thị Hương, Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa trong trang phục truyền thống dân tộc Thái.
Đại biểu Chamalea Thị Thủy, Đoàn đại biểu Ninh Thuận trong trang phục truyền thống Raglai.
Các đại biểu đoàn Gia Lai trong trang phục Ba Na.
Các đại biểu là người dân tộc thiểu số các đoàn chụp hình lưu niệm với đoàn đại biểu lực lượng vũ trang.
Bên cạnh trang phục truyền thống, áo dài luôn được các đại biểu nữ lựa chọn

Phúc Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Lại bàn về ý thức

  BTO- Cho đến chiều hôm qua 24/2, Bình Thuận đã liên tiếp 348 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Hiện nay, có 35 trường hợp được cách ly tại khu cách ly y tế, trong đó: 33 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung (Tuy Phong: 7, La Gi: 2, Hàm Tân: 2, Hàm Thuận Bắc: 7, Phan Thiết: 9, Hàm Thuận Nam: 6).

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533