Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 10:57:20 14/02/2020  (Lượt xem:  2778 )
Vĩnh Phúc cố lên

Vĩnh Phúc cố lên!

BTO- Cuối cùng điều chúng ta không mong muốn cũng xảy đến, khi phải tiến hành cách ly xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để phòng ngừa dịch corona.

Đây là nỗ lực của Ủy ban phòng chống dịch quốc gia, trong việc cách ly điều trị, tránh việc người bệnh trong vùng có dịch đi lại, dẫn đến có thể lây nhiễm trên diện rộng trong cộng đồng, điều mà Trung Quốc đã làm với thành phố Vũ Hán – tâm bệnh corona của thế giới.

Các y, bác sĩ ở Vĩnh Phúc xuất quân lên đường đến tâm dịch.

Công khai thông tin dịch bệnh để tuyên truyền, cũng như chủ động phòng chống là cách tốt nhất để chống dịch, nâng cao ý thức phòng bệnh trong nhân dân. Điều mà hiện cả nước, từ lãnh đạo cấp Trung ương, đến địa phương đang nỗ lực từng ngày, từng giờ kiểm soát dịch bệnh.

Cả nước hiện đang hướng về Vĩnh Phúc để cổ vũ động viên công tác chống dịch, và cầu mong dịch không lây lan, mau chóng được dập tắt.

Thế nhưng điều đáng buồnlà đã xuất hiện việc kỳ thị, phân biệt đối với người ở địa phương có dịch. Cụ thể là một khách sạn nằm trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội), hôm 11/2 đã treo bảng thông báo “Không chào đón khách đến từ Vĩnh Phúc”. Dù tấm bảng thông báo sau đó được tháo bỏ, do sự phản ứng của người dân và cộng đồng mạng. Chủ khách sạn sau đó cũng xin lỗi, nhưng rõ ràng đây là cách phòng chống dịch thái quá, mà xa hơn là thiếu tình người, trái với tinh thần chỉ đạo chống dịch của Việt Nam.

Hẳn mọi người chưa quên, cách đây chưa đầy 1 tuần, chuyến bay đặc biệt đưa 30 công dân Việt từ tâm dịch Vũ Hán trở về nước, được nhân dân cả nước đồng tình ủng hộ. Nó thể hiện trách nhiệm của Đảng và Nhà nước đối với nhân dântrong những lúc khó khăn, hoạn nạn. Hay hình ảnh 161 y, bác sĩ của tỉnh Vĩnh Phúc chiều 13/2, đã làm lễ xuất quân lên tuyến đầu của tâm dịch xã Sơn Lôi để đương đầu với dịch. Những hình ảnh với trách nhiệm và quyết tâm ấy đã làm ấm lòng, vững tin hơn đối với người dân cả nước trước diễn biến xấu của dịch bệnh.

Cả thế giới đang hướng về Vũ Hán, thì người Việt Nam ta cũng hãy hướng về Sơn Lôi. Và hơn hết,thay vì kỳ thị, phân biệt một cách thiếu tình người, thì ngay lúc này, chúng ta hãy hướng về Vĩnh Phúc với những thông điệp để cùng nhau chia sẻ, động viên người dân vàchính quyền địa phương trong nỗ lực phòng chống dịch. Vĩnh Phúc cố lên!

Phúc Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Cưỡng chế buộc di dời cơ sở chế biến cá hấp của ông Đen

BT- Một số hộ dân ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong phản ánh: Cơ sở chế biến cá hấp của ông Trần Văn Đen nằm trong khu dân cư đã gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Cát tràn trên tuyến đường đi Bàu Trắng

BTO - Trên tuyến đường từ Mũi Né đi Bàu Trắng, có rất nhiều đoạn bị cát tràn ra, khiến việc lưu thông xe cộ gặp không ít khó khăn. Theo phản ánh của dân địa phương, cát tràn ra đường đã mấy tháng nay, nhất là khu vực Đồi Hồng – Mũi Né.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533