Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 09:43:03 18/09/2019  (Lượt xem:  1975 )
New Page 1

“Thành công của nhà đầu tư là thành công của Bình Thuận!”  

BT- Hội nghị Xúc tiến đầu tư được tỉnh Bình Thuận tổ chức 2 năm 1 lần, nhằm mục đích quảng bá các tiềm năng, lợi thế và các cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh Bình Thuận, các dự án đang kêu gọi đầu tư đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm, lựa chọn đầu tư tại Bình Thuận. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế tiếp xúc, trao đổi, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh cũng như các cơ quan chuyên môn và các địa phương nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư hoặc tìm hiểu thông tin đầu tư cho từng dự án cụ thể.

Nhìn lại từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 đến nay, UBND tỉnh Bình Thuận đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 264 dự án với tổng số vốn đăng ký là 53.031 tỷ đồng. Tính đến nay, đã có 99 dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, với tổng vốn đầu tư là 11.524 tỷ đồng; 51 dự án đang triển khai xây dựng, với số vốn đầu tư là 19.021 tỷ đồng và 114 dự án đang thực hiện các thủ tục đầu tư, với tổng số vốn là 22.487 tỷ đồng. Các lĩnh vực được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2017 là công nghiệp; du lịch - dịch vụ du lịch; khu dân cư, đô thị; nông nghiệp.

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019 của tỉnh Bình Thuận với chủ đề “Kết nối tiềm lực - Phát triển bền vững”, sẽ tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án vào 3 trụ cột chính: Du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp, thương mại, khu đô thị, khu dân cư; Công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo; Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu.

Để thực hiện tốt các mục tiêu trên, sau hội nghị lần này, Bình Thuận cần được Trung ương quan tâm đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, nhất là tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn đi qua địa bàn tỉnh. Tỉnh sẽ đẩy mạnh phát huy hệ thống dịch vụ logistics thông qua Cảng Quốc tế Vĩnh Tân nhằm kết nối kinh tế vùng Tây nguyên, Nam Trung bộ tạo hành lang kinh tế Đông - Tây. Thúc đẩy thực hiện nhanh các dự án của các nhà đầu tư “chim đầu đàn”. Đẩy nhanh việc đầu tư các dự án điện gió ngoài khơi có quy mô lớn… Bên cạnh đó, phát triển các khu công nghiệp - dịch vụ - đô thị là mô hình kết hợp giữa phát triển công nghiệp với đô thị hóa, đảm bảo sự phát triển bền vững của khu công nghiệp. Đầu tư phát triển vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với quy mô diện tích 2.155 ha. Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, trong đó hướng đến xây dựng một trung tâm thể thao biển mang tầm quốc gia, quốc tế gắn với mô hình phức hợp, bất động sản du lịch gắn với các khu thể thao khai thác địa hình, cảnh quan khu vực đa dạng.

Trong thời gian đến Bình Thuận sẽ tiếp tục tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư khi đến tìm hiểu, thực hiện các thủ tục đầu tư; tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Tiếp tục tập trung huy động các nguồn lực đầu tư cải thiện cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông kết nối vùng, trong đó có việc sớm đầu tư hình thành sân bay Phan Thiết, góp phần thúc đẩy việc sớm hoàn thành đoạn cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, dự án cao tốc Bắc - Nam ngang qua Bình Thuận. Tiếp tục tập trung đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển.  Để tạo dựng hình ảnh đẹp với nhà đầu tư, Bình Thuận tiếp tục làm cho chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp ngày càng lan tỏa, luôn sát cánh cùng doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Cụ thể như, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận đầu tư; liên thông trong việc xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai giữa các cơ quan để doanh nghiệp nộp thuế điện tử, giảm bớt thời gian đi lại cho doanh nghiệp... Bình Thuận sẽ cam kết nỗ lực đồng hành cùng các nhà đầu tư trong việc giải quyết các vướng mắc liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án. Bình Thuận sẽ luôn coi trọng phương châm “Thành công của nhà đầu tư là thành công của Bình Thuận!”.

Huỳnh Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533