Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:04:05 22/05/2019  (Lượt xem:  502 )
Tập trung giải quyết 3 vấn đề bứ

Tập trung giải quyết 3 vấn đề bức xúc theo Chỉ thị 05

BT - Triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng... các cơ sở Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể trong tỉnh đã  tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm trong nhân dân, không để tồn đọng, kéo dài.

Theo đó, các chi, đảng bộ đã chủ động lựa chọn nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm để lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết như: Công tác quản lý, sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai; giải quyết chế độ, chính sách; công tác quản lý đô thị; nâng cao trách nhiệm kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức; ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép trên địa bàn; phòng chống cháy rừng; kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và các tệ nạn xã hội. Đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chọn 3 vấn đề bức xúc để tập trung giải quyết đó là: bảo vệ môi trường; an toàn thực phẩm và tệ nạn xã hội. Qua đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh có kế hoạch phân công các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và Mặt trận tỉnh triển khai công tác bảo vệ môi trường nhằm ngăn ngừa, hạn chế và khắc phục cơ bản vấn đề ô nhiễm, giải quyết các điểm nóng về môi trường. Phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền và sự tham gia của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, cộng đồng và người dân. Đặc biệt là đã chỉ đạo quyết liệt và sâu sát vấn đề bảo vệ môi trường tại Trung tâm điện lực Vĩnh Tân. Thông qua các bản tin thời sự, các chuyên đề, các chuyên mục “Biển đảo quê hương”, “Nắm chắc chủ quyền - Giữ xanh biển đảo”, “Giữ mãi màu xanh cho biển quê hương” để phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước trên lĩnh vực môi trường. Phản ánh kịp thời về việc ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh thiên tai, bão lụt, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, môi trường nước, vệ sinh trong cộng đồng dân cư. Đấu tranh và xử lý nghiêm khắc những hành vi vi phạm luật bảo vệ môi trường đối với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp xả thải ra môi trường, xâm hại đến tài nguyên khoáng sản. Đến nay, trên lĩnh vực bảo vệ môi trường đã có nhiều chuyển biến tích cực, được nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Về an toàn thực phẩm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có Chỉ thị số 16 “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Qua đó 5 năm gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông qua các bản tin thời sự, phóng sự các chuyên đề, chuyên mục “sức khỏe” đã phát sóng hơn 50 tin, phóng sự, 3 tin ghi nhanh tại các địa phương như Phan Thiết, La Gi và Hàm Tân và các trọng điểm khu du lịch để tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm. Qua đó đã cơ bản giải quyết được những vấn đề bức xúc về an toàn thực phẩm trên lĩnh vực thu mua, chế biến, cấp phép hoạt động nhằm ngăn ngừa, răn đe và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng dân cư. Đối với vấn đề tệ nạn xã hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các huyện, thị, thành ủy triển khai thực hiện và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện vi phạm, lập hồ sơ xử lý nhằm răn đe, giáo dục các đối tượng vi phạm. Định kỳ 6 tháng, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến với các ngành, địa phương để chỉ đạo công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn và tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh. Trên kênh thông tin đại chúng đã phát sóng các phóng sự, phỏng vấn, tọa đàm về các tệ nạn xã hội thông qua các bản tin thời sự, các chuyên mục “An ninh Bình Thuận”, “Tài nguyên môi trường”, “An toàn giao thông”, “Nhịp cầu tuổi trẻ”… đã thông tin kịp thời các quy định phòng, chống ma túy và đấu tranh trấn áp tội phạm, các hiểm họa tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy…

Thanh Quang

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533