Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 10:41:01 05/03/2021  (Lượt xem:  4243 )
Tăng cường gặp mặt

Tăng cường gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư

BT- Trong tháng 3 này, UBND tỉnh sẽ gặp mặt các doanh nghiệp, nhà đầu tư để tăng cường tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Đây là thời điểm các doanh nghiệp vừa quay trở lại sản xuất sau tết, vừa lo phòng chống dịch. Rất nhiều doanh nghiệp thuộc các ngành nghề: Du lịch, thương mại, dịch vụ ăn uống, vận tải, vui chơi giải trí... đang gặp khó khăn gay gắt do ảnh hưởng nặng nề, dai dẳng của dịch Covid-19. Các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp dù chịu ảnh hưởng nhưng đã bước đầu phục hồi. Việc lãnh đạo tỉnh gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đầu năm mới, để xốc lại tinh thần kinh doanh, vượt qua đại dịch, phát triển kinh tế.

Đặc biệt từ nay, lãnh đạo tỉnh cùng thủ trưởng các sở, ngành, địa phương sẽ gặp mặt, làm việc trực tiếp với doanh nghiệp, nhà đầu tư mỗi tháng ít nhất một lần. Việc tăng cường gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư thể hiện tinh thần cầu thị của các đồng chí lãnh đạo Bình Thuận nhiệm kỳ mới, cùng quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh thuận lợi, thông thoáng hơn.

Đây là cơ hội tốt cho doanh nghiệp, nhà đầu tư kiến nghị đến lãnh đạo các khó khăn, vướng mắc của mình. Bởi có rất nhiều kiến nghị hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư không thuộc thẩm quyền giải quyết của Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, mà trách nhiệm giải quyết của UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương. Các sở, ngành, địa phương liên quan sẽ phải trực tiếp trả lời và giải quyết thấu đáo kiến nghị hợp tình, hợp lý của doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp mong có một tinh thần quyết liệt “giải quyết chứ không giải thích”, tránh lối giải thích dài dòng, vòng vo, đùn đẩy trách nhiệm, còn giải quyết thì chiếu lệ, qua loa, mang tính đối phó, làm họ thất vọng.

Nhiệm kỳ qua, Bình Thuận đã có nhiều tiến bộ trong cải cách thủ tục hành chính để thu hút đầu tư, nhất là giải quyết các thủ tục cấp phép đầu tư, xây dựng, đất đai. Nhưng thời gian giải quyết thủ tục cho một dự án đầu tư vẫn còn chậm, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tăng - giảm thất thường. Trong nhiệm kỳ mới, UBND tỉnh xem việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thủ tục đầu tư và triển khai dự án là một ưu tiên quan trọng, phải làm thường xuyên, thực chất và hiệu quả. Giới doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng hy vọng rằng tới đây các thủ tục, chính sách liên quan đến môi trường đầu tư sẽ được cấp có thẩm quyền giải quyết một cách nhanh chóng nhất, tạo thuận lợi nhất cho họ yên tâm sản xuất kinh doanh.

Tăng cường gặp mặt, đối thoại với lãnh đạo tỉnh còn là dịp để cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư hiến kế cho tỉnh phát triển kinh tế, hoàn thiện cơ chế quản lý, điều hành, tháo gỡ các “nút thắt” để doanh nghiệp lớn mạnh. Các nhà đầu tư không chỉ mang đến đây vốn liếng, công nghệ, mà cả kinh nghiệm quý và tâm huyết với Bình Thuận, rất đáng trân trọng, lắng nghe.

Đây là lần gặp mặt đầu tiên của lãnh đạo tỉnh với giới doanh nghiệp - doanh nhân kể từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các doanh nhân -những chiến sĩ xung kích trên mặt trận kinh tế, hy vọng sẽ có một cuộc đối thoại thẳng thắn và cởi mở, để cùng bắt tay vào xây dựng 3 trụ cột kinh tế mà nghị quyết Đại hội Đảng đã xác định.                                        

     Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533