Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 08:45:26 22/12/2020  (Lượt xem:  5992 )
Nâng cao chất lượng công tác thi

Nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng

BT- Thời điểm này, các cơ quan, đơn vị đang tiến hành công tác tổng kết các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, phong trào thi đua, kiểm điểm và khen thưởng qua 1 năm công tác.

Như chúng ta đã biết, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng là tạo động lực thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Chính vì vậy những năm qua, cấp ủy, lãnh đạo các cấp, ngành trong tỉnh đã thường xuyên tổ chức triển khai các văn bản của tỉnh và Trung ương liên quan đến công tác thi đua khen thưởng, phát động phong trào và tổ chức đăng ký thi đua để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Từ đó phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, thi đua khen thưởng đã trở thành động lực tinh thần trong tổ chức thực hiện nội dung, chương trình trong công tác của mỗi đơn vị, địa phương.

 Phải khẳng định rằng, công tác thi đua khen thưởng những năm qua trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào thi đua khen thưởng đã được duy trì thường xuyên, góp phần tích cực và tạo động lực thúc đẩy để các ngành, địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công tác thi đua khen thưởng thực sự trở thành động lực thúc đẩy mọi người, mọi thành phần trong xã hội thi đua lao động sản xuất, nghiên cứu, học tập, sáng tạo, góp phần quan trọng trong xây dựng cuộc sống mới, xây dựng nền văn hóa mới, con người mới ngày càng phát triển hoàn thiện hơn. Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII, giai đoạn 2020 – 2025, đã khẳng định trong 5 năm (2015 – 2020) với tinh thần “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm thi đua xây dựng tỉnh Bình Thuận văn minh, giàu đẹp”, các phong trào thi đua yêu nước được các cấp, ngành triển khai sâu rộng, với phương thức luôn được đổi mới, đa dạng, phong phú cả về nội dung và hình thức. Qua đó đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, tạo động lực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, kinh tế của tỉnh.

Chính vì thế, trong giai đoạn này Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng cờ thi đua yêu nước cho 19 tập thể và bằng khen cho 61 tập thể, cá nhân vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Chính từ các phong trào thi đua yêu nước, công tác tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan làm công tác thi đua khen thưởng với các cơ quan khác trong việc giới thiệu, tuyên truyền các điển hình tiên tiến. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác thi đua khen thưởng cũng còn nhiều hạn chế đó là, phong trào thi đua phát triển chưa đồng đều, rộng khắp và liên tục. Một số phong trào thi đua tác dụng lan tỏa chưa cao, hình thức, nội dung và phương pháp tổ chức thi đua chỉ tiêu thi đua còn chung chung, chưa cụ thể hóa và bám sát đặc điểm, nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức. Việc theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết phong trào thi đua chưa kịp thời và thường xuyên…

Để nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng trong thời gian tới đòi hỏi các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội cần tiếp tục tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng về thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua khen thưởng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, các lực lượng trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua khen thưởng nhằm huy động sức mạnh tổng hợp, tạo ra sự nhất trí cao về nhận thức, tư tưởng, thống nhất hoạt động đồng bộ, nhịp nhàng của các tổ chức trong thực hiện phong trào thi đua. Tích cực, chủ động phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua. Đẩy mạnh tuyên truyền tôn vinh gương người tốt, việc tốt, các sáng kiến, mô hình mới, nhân tố mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả để biểu dương, nhân rộng, tạo sự lan tỏa. Bảo đảm nguyên tắc chính xác, công khai, dân chủ, công bằng, kịp thời trong việc bình xét các danh hiệu thi đua và đề nghị các hình thức khen thưởng. Tiến hành sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua và công tác khen thưởng đúng thời gian quy định, đồng thời đúc kết kinh nghiệm, phổ biến, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong nhân dân…

THANH QUANG

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Cần xây cầu qua cống tràn Mỹ Thạnh

  BT- Con đường từ quốc lộ 1A đến vùng cao Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam) dài gần 40 km được xây dựng khá lâu, mặt đường thảm nhựa bê tông bằng phẳng, trong đó có đoạn nối dài từ thôn 1 đến thôn 2, xã Mỹ Thạnh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

  BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533