Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 09:12:57 21/01/2019  (Lượt xem:  2179 )
Kịp thời triển khai các biện phá

Kịp thời triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự

BT-  Theo báo cáo của cơ quan chức năng hiện các nhóm chống đối và các đối tượng phản động tiếp tục lợi dụng sự kiện “ Hải chiến Hoàng Sa” ngày 19/1/1974 để tán phát lên mạng internet kêu gọi, kích động tập trung đông người trái phép, gây rối, làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vào các ngày 19/1 và 20/1/2019 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Đồng thời với các sự kiện, nhất là các sự kiện có liên quan đến Trung Quốc, chúng còn lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc, chủ quyền lãnh thổ, an sinh xã hội, ô nhiễm môi trường và sự nhận thức chưa đầy đủ của người dân để kích động, chống phá Đảng, Nhà nước, nhằm gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc cũng như trên địa bàn từng tỉnh, thành phố. Tại Bình Thuận không loại trừ số đối tượng cực đoan, số chống đối chính trị, số tham gia các hội, nhóm trái phép, phản động, các phần tử xấu sẽ lợi dụng để kích động tuần hành, tập trung đông người tráí phép, rải tờ rơi, thậm chí đốt phá, náo loạn gây phức tạp tình hình như sự kiện ngày 10-11/6 vừa qua.

Để làm thất bại các âm mưu, thủ đoạn của bọn cơ hội, phản động, công tác tuyên truyền phải đặc biệt chú ý và đi trước một bước. Cần tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan thông tin đại chúng, các đoàn thể chính trị- xã hội, các cơ quan bảo vệ pháp luật… để làm tốt công tác tuyên truyền, vạch trần tính chất phản động, phản khoa học, tính chất mị dân của các thế lực thù địch nói chung, nhất là âm mưu, thủ đoạn của các thế lực phản động lưu vong, những kẻ cơ hội chính trị. Một mặt phải tăng cường hoạt động quản lý, kiểm soát đối với các trang mạng xã hội, chủ động ngăn chặn việc truy cập vào các trang mạng độc hại. Mặt khác phải xây dựng lực lượng đủ mạnh để tổ chức việc đấu tranh phản bác luận điệu xuyên tạc của các tổ chức phản động, thù địch một cách thường xuyên, kịp thời và hiệu quả trên mạng xã hội và trên báo chí chính thống. Thiết lập và sử dụng các trang web, blog, diễn đàn để đăng tải các bài viết với nội dung tuyên truyền phản bác, định hướng dư luận hoặc tiến hành đấu tranh phản bác ngay tại các trang mạng độc hại được đối tượng sử dụng... Nắm bắt và xử lý nghiêm minh, kịp thời số đối tượng lợi dụng internet để xuyên tạc, chống phá chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kích động người dân tụ tập đông người trái phép phản đối và tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật. Qua đó tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, tăng cường sức đề kháng và khả năng “miễn dịch” trước âm mưu, thủ đoạn thâm hiểm của các thế lực thù địch.

Từng tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương phải tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, công nhân, lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh trong phạm vi quản lý; tăng cường giáo dục nâng cao ý thức cảnh giác; không tham gia tụ tập đông người trái phép; không tham gia cổ súy bình luận phức tạp trên facebook, zalo... tạo kẻ hở để kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, kích động chống phá.

Vụ việc ngày 10 và 11/6/2018 cho chúng ta bài học về nắm bắt tình hình, xử lý tình huống và sự phối hợp, tính quyết đoán, quyết liệt trong giải quyết vụ việc. Để tránh lặp lại những sự cố đáng tiếc, cần phát huy trách nhiệm của các thành viên trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, nhất là các lực lượng công an, quân sự, biên phòng, dân quân tự vệ trong việc bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, nhất là các khu vực có nguy cơ  xảy ra “điểm nóng”, các địa bàn đã từng xảy ra các vụ tụ tập đông người, gây bạo loạn để phát hiện, phân tích, đánh giá, dự báo đúng, sẵn sàng các phương án ứng phó, đấu tranh, ngăn chặn từ xa,  từ cơ sở, từ lúc mới phát sinh, không để bị động, bất ngờ trong mọi lúc, mọi nơi.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533