Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 09:12:57 21/01/2019  (Lượt xem:  2072 )
Kịp thời triển khai các biện phá

Kịp thời triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự

BT-  Theo báo cáo của cơ quan chức năng hiện các nhóm chống đối và các đối tượng phản động tiếp tục lợi dụng sự kiện “ Hải chiến Hoàng Sa” ngày 19/1/1974 để tán phát lên mạng internet kêu gọi, kích động tập trung đông người trái phép, gây rối, làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vào các ngày 19/1 và 20/1/2019 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Đồng thời với các sự kiện, nhất là các sự kiện có liên quan đến Trung Quốc, chúng còn lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc, chủ quyền lãnh thổ, an sinh xã hội, ô nhiễm môi trường và sự nhận thức chưa đầy đủ của người dân để kích động, chống phá Đảng, Nhà nước, nhằm gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc cũng như trên địa bàn từng tỉnh, thành phố. Tại Bình Thuận không loại trừ số đối tượng cực đoan, số chống đối chính trị, số tham gia các hội, nhóm trái phép, phản động, các phần tử xấu sẽ lợi dụng để kích động tuần hành, tập trung đông người tráí phép, rải tờ rơi, thậm chí đốt phá, náo loạn gây phức tạp tình hình như sự kiện ngày 10-11/6 vừa qua.

Để làm thất bại các âm mưu, thủ đoạn của bọn cơ hội, phản động, công tác tuyên truyền phải đặc biệt chú ý và đi trước một bước. Cần tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan thông tin đại chúng, các đoàn thể chính trị- xã hội, các cơ quan bảo vệ pháp luật… để làm tốt công tác tuyên truyền, vạch trần tính chất phản động, phản khoa học, tính chất mị dân của các thế lực thù địch nói chung, nhất là âm mưu, thủ đoạn của các thế lực phản động lưu vong, những kẻ cơ hội chính trị. Một mặt phải tăng cường hoạt động quản lý, kiểm soát đối với các trang mạng xã hội, chủ động ngăn chặn việc truy cập vào các trang mạng độc hại. Mặt khác phải xây dựng lực lượng đủ mạnh để tổ chức việc đấu tranh phản bác luận điệu xuyên tạc của các tổ chức phản động, thù địch một cách thường xuyên, kịp thời và hiệu quả trên mạng xã hội và trên báo chí chính thống. Thiết lập và sử dụng các trang web, blog, diễn đàn để đăng tải các bài viết với nội dung tuyên truyền phản bác, định hướng dư luận hoặc tiến hành đấu tranh phản bác ngay tại các trang mạng độc hại được đối tượng sử dụng... Nắm bắt và xử lý nghiêm minh, kịp thời số đối tượng lợi dụng internet để xuyên tạc, chống phá chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kích động người dân tụ tập đông người trái phép phản đối và tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật. Qua đó tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, tăng cường sức đề kháng và khả năng “miễn dịch” trước âm mưu, thủ đoạn thâm hiểm của các thế lực thù địch.

Từng tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương phải tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, công nhân, lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh trong phạm vi quản lý; tăng cường giáo dục nâng cao ý thức cảnh giác; không tham gia tụ tập đông người trái phép; không tham gia cổ súy bình luận phức tạp trên facebook, zalo... tạo kẻ hở để kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, kích động chống phá.

Vụ việc ngày 10 và 11/6/2018 cho chúng ta bài học về nắm bắt tình hình, xử lý tình huống và sự phối hợp, tính quyết đoán, quyết liệt trong giải quyết vụ việc. Để tránh lặp lại những sự cố đáng tiếc, cần phát huy trách nhiệm của các thành viên trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, nhất là các lực lượng công an, quân sự, biên phòng, dân quân tự vệ trong việc bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, nhất là các khu vực có nguy cơ  xảy ra “điểm nóng”, các địa bàn đã từng xảy ra các vụ tụ tập đông người, gây bạo loạn để phát hiện, phân tích, đánh giá, dự báo đúng, sẵn sàng các phương án ứng phó, đấu tranh, ngăn chặn từ xa,  từ cơ sở, từ lúc mới phát sinh, không để bị động, bất ngờ trong mọi lúc, mọi nơi.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm thực hiện quyết định xử phạt của xã Hàm Liêm

BT- Ông Phạm Quang Hiển, thôn 3, xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Năm 1999, ông Hiển đã sang nhượng lại của vợ chồng ông Phan Văn Tấn 1 lô đất để xây dựng nhà ở và phía trước nhà có 1 ki ốt ông cho bà Hòa thuê để buôn bán.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533