Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 15:12:45 29/01/2021  (Lượt xem:  9573 )
Kích hoạt lại các biện pháp phòn

Kích hoạt lại các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

BTO- Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang lây lan với tốc độ nhanh tại một số quốc gia trên thế giới; đặc biệt từ khi phát hiện biến thể mới của vi rút SARS-COV-2 chủng mới. Ở Việt Nam, trong 2 ngày qua đã phát hiện 91 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại 5 địa phương và có liên quan tới ca nhiễm Sars-CoV-2 chủng mới.

Hiện nay, tình tình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang được kiểm soát chặt chẽ, không có ca bệnh xảy ra ngoài cộng đồng. Ngành Y tế toàn tỉnh tiếp tục tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó tập trung công tác giám sát, xét nghiệm sàng lọc nhằm phát hiện sớm ca bệnh ngoài cộng đồng để kịp thời khống chế, không để dịch lan rộng.

Đồng thời khẩn trương kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch ở các ngành, các cấp, các đơn vị trong toàn tỉnh; đẩy mạnh công tác giám sát, cách ly người đến và về địa phương từ vùng có dịch.Rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, nhà máy, các khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người.Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các giải pháp về đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng, theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Thực hiện vệ sinh nhà và các khu vực gần nhà, không để ao tù, nước đọng phòng bệnh sốt xuất huyết cũng như phòng chống Covid-19; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước diệt khuẩn.

Song song đó, kịp thời hướng dẫn chuyên môn cho các địa phương, các ngành, các cơ sở y tế về phòng chống dịch. Chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế có giường bệnh phải đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch, không để lây chéo tại các cơ sở điều trị.

Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt các yêu cầu và biện pháp phòng chống dịch, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới. Trong các chỉ đạo của người đứng đầu tỉnh đã lưu ý nhiều lần về việc cả hệ thống chính trị của tỉnh đều phải thực hiện cho bằng được “mục tiêu kép” vừa phải hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ đầu năm, đồng thời không được lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường trách nhiệm trong chỉ đạo cơ quan, đơn vị, địa phương quản lý triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, không để dịch bệnh bùng phát, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Các cơ quan báo, đài, các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, thông báo rộng rãi cho người dân biết tình hình diễn biến dịch bệnh trên phạm vi cả nước, đặc biệt là phản ánh đầy đủ và chính xác diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, không để người dân hoang mang, lo lắng nhưng cũng không chủ quan, lơ là. Mọi người ra đường phải đeo khẩu trang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Các đơn vị cũng cần vận động, tuyên truyền cho nhân dân chủ động khai báo y tế đối với những trường hợp đã đi qua khu vực có dịch ở những địa phương có dịch. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt các trường hợp không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Dụng Văn Duy

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533