Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 10:55:02 22/04/2020  (Lượt xem:  9777 )
Hết giãn cách xã hội là tập trun

Hết giãn cách xã hội là tập trung đại hội Đảng các cấp

BT- Chủ trì cuộc họp giao ban các cơ quan thuộc khối Đảng tỉnh mới đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh nêu rõ: Sau khi hết giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid – 19, tất cả các cơ sở Đảng trong toàn tỉnh sẽ tập trung tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Có thể nói trong thời điểm này các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh xác định công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu nên nhiều cấp ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ để đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch. Đến thời điểm này, các nội dung đều được các đảng bộ cơ sở triển khai kỹ, đúng tiến độ, đặc biệt là một số đảng bộ cấp xã và đảng bộ cơ sở được chọn tổ chức đại hội điểm hiện đã tổ chức đại hội. Qua công tác kiểm tra, rà soát đến thời điểm này, các đảng bộ cơ sở, đảng bộ cấp xã và cấp huyện trên địa bàn tỉnh đều đã làm tốt khâu chuẩn bị về nhân sự, văn kiện, cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ để tổ chức đại hội. Cùng với các địa phương trong tỉnh, hiện công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã và đang được triển khai đảm bảo tiến độ đề ra. Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có 83 đảng bộ bộ phận với 5.367 đảng viên. Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh sẽ tổ chức đại hội, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào tháng 5/2020, nhưng do tập trung phòng, chống dịch Covid – 19 nên phải dời đại hội vào tháng 6/2020. Đến thời điểm này đã có 269/306 chi bộ trực thuộc đảng bộ bộ phận; chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc đảng bộ cơ sở đã tổ chức đại hội. Riêng 2 đảng bộ là Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Đảng bộ Công ty Xổ số kiến thiết Bình Thuận được chọn tổ chức đại hội điểm đã tiến hành xong đại hội.

Để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn công tác chuẩn bị đại hội và công tác nhân sự tại đại hội chi, đảng bộ cơ sở. Trong đó, yêu cầu các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc tổ chức hội nghị quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Quy định 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền… và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Đến nay, 100% đơn vị trực thuộc Đảng bộ tỉnh đã tổ chức quán triệt các nội dung liên quan đến công tác tổ chức đại hội các cấp. Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã hướng dẫn cụ thể về công tác chuẩn bị văn kiện, công tác nhân sự trước và trong đại hội đảng bộ các cấp. Theo đó, bám sát quy định, quy chế của Đảng và văn bản hướng dẫn của cấp trên, các cấp ủy Đảng đã chủ động chuẩn bị dự thảo văn kiện đại hội và lấy ý kiến đóng góp của mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, nguyên lãnh đạo cấp ủy, chính quyền đã nghỉ hưu, các tầng lớp nhân dân, đội ngũ trí thức, cán bộ khoa học… vào dự thảo văn kiện. Bên cạnh đó tiến hành rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, chuẩn bị nhân sự cấp ủy, lấy đó làm cơ sở để quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý, đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đề án nhân sự, giới thiệu nguồn nhân sự tham gia cấp ủy khóa mới, chuẩn bị hồ sơ nhân sự và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy…

Bên cạnh đó, các đảng bộ cơ sở còn tổ chức hội nghị quán triệt đến các cán bộ chủ chốt những nội dung trong các chỉ thị, quy định, kế hoạch, hướng dẫn của Bộ Chính trị, Tỉnh ủy về công tác tổ chức đại hội. Thành lập các tổ văn kiện, nhân sự, phục vụ đại hội và phân công nhiệm vụ cho từng tổ… Như vậy, công tác chuẩn bị cho đại hội đã sẵn sàng, chỉ sau khi hết giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid – 19, các cơ sở Đảng sẽ bắt tay ngay vào đại hội Đảng các cấp…

THANH QUANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết