Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 09:46:49 09/06/2020  (Lượt xem:  15515 )
Địa phương mạnh

Địa phương mạnh, cả nước mạnh

BT- Giọng ca bay bổng từ bài hát của nhạc sĩ Minh Beta: “Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi. Cùng đoàn kết đánh bại corona… Yêu thương cuộc đời, tin nơi con người. Đừng sợ nhé, chúng ta vượt qua hết. Đất nước của mình, bao nhiêu ân tình. Việt Nam không bỏ ai lại phía sau…”. Âm nhạc tiếp thêm sức mạnh và niềm tự hào dân tộc con Lạc cháu Hồng, làm thổn thức bao trái tim Việt.

Đến thời điểm này, thế giới xấp xỉ 7 triệu người nhiễm virus SARS-CoV-2, hơn 400.000 ca tử vong, đại dịch Covid-19 trên toàn cầu còn diễn biến phức tạp, khó lường. Trong khi đó, Việt Nam chỉ có 329 ca nhiễm, 95% số ca hồi phục, chưa có ca tử vong. Đảng và Nhà nước, cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt, cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân, toàn quân, cuộc chiến phòng chống đại dịch đạt kết quả tốt, Việt Nam đã đẩy lùi và kiểm soát được dịch bệnh. Đến hết tuần đầu tháng 6, hơn 50 ngày liên tục Việt Nam không có ca nhiễm trong cộng đồng, Tổ quốc dang rộng vòng tay tổ chức hàng chục chuyến bay thương mại đón hàng ngàn công dân từ các quốc gia tâm dịch về nước, theo nguyện vọng. Việt Nam thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, trở thành một đất nước thân thiện, an toàn.

Báo chí thế giới ca ngợi: “Việt Nam đánh bại virus SARS -CoV-2, đoàn kết và mạnh mẽ, tuyệt vời!”. Thiết lập trạng thái bình thường mới, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa chống dịch hiệu quả. Đó là phương châm hành động, là mệnh lệnh của cuộc sống vào lúc này, mà mỗi người Việt Nam yêu nước đang hướng tới.

Tháng 5 và đầu tháng 6, Chính phủ và Thường trực Chính phủ đã tổ chức nhiều cuộc họp trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương, ban hành các quyết sách khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19, đi đôi với chống dịch hiệu quả. Thủ tướng, các Phó thủ tướng, các bộ trưởng xuống nhiều địa phương, gặp gỡ doanh nhân cùng tháo gỡ khó khăn. Làm việc với ngành công nghiệp không khói, tìm giải pháp kích cầu du lịch nội địa. Làm việc với các tập đoàn kinh tế lắng nghe sự hiến kế; khai mở các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật; phân định lại các vùng kinh tế; tạo cơ chế, chính sách thông thoáng thu hút mạnh mẽ các nguồn vốn đầu tư quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cắt băng, tiễn đoàn xe container vận chuyển vải thiều lên xe lửa, ra cảng biển xuất khẩu sang Trung Quốc, Nhật Bản, đưa hàng chục ngàn tấn vải thiều về thị trường Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Cần Thơ - kích cầu sức mua nội địa.

Ngày 5/6/2020, Bộ Chính trị ban hành kết luận số 77-KL/TW nhằm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19, chỉ đạo tạo sự thông thoáng, tháo gỡ vướng mắc để doanh nghiệp làm giàu; khai thác tối đa thị trường trong nước, phòng ngừa và ứng phó với các bất ổn từ bên ngoài; kích thích phong trào người Việt ưu tiên dùng hàng Việt; triệt để tiết kiệm trong toàn hệ thống chính trị và xã hội; tăng cường kỷ luật kỷ cương, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước; giảm số lượng, tránh chồng chéo trong thanh tra, kiểm tra. Tự hào Việt Nam, cả nước ra quân, đoàn kết, đồng lòng tiếp tục chống dịch hiệu quả, khôi phục và phát triển kinh tế.

Đảng bộ, quân và dân Bình Thuận năng động, đổi mới, sáng tạo, giàu tiềm năng và lợi thế, cùng cả nước triển khai các giải pháp quyết liệt khôi phục và phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19. Công nghiệp, du lịch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là những trụ cột của kinh tế Bình Thuận. Hậu quả của dịch bệnh, của hạn hán gay gắt kéo dài, toàn tỉnh có hơn 12.000 lao động mất việc làm, thôi việc hoặc nghỉ việc không hưởng lương. Thực hiện kết luận số 77-KL/TW của Bộ Chính trị, sự chỉ đạo của Thường trực Chính phủ, các quyết sách của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, nhiều ngành kinh tế đã khôi phục hoạt động; ngành du lịch đón hàng chục ngàn lượt khách tắm biển, nghỉ dưỡng, giữ vững hình ảnh: An toàn - Thân thiện - Chất lượng.

Kinh tế các địa phương mạnh, cả nước mạnh. Địa phương thịnh vượng, cả nước sẽ thịnh vượng. Phát huy tiềm năng và lợi thế, phát triển bền vững, Bình Thuận giàu mạnh, góp phần xây dựng một nước Việt Nam phát triển, thịnh vượng và hùng cường trong tương lai không xa.

TRIÊU DƯƠNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết