Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 11:11:00 14/01/2020  (Lượt xem:  2453 )
Đề nghị bổ sung quy hoạch dự án

Đề nghị bổ sung quy hoạch dự án điện khí LNG Mũi Kê Gà

BT- Sở Công Thương Bình Thuận vừa có ý kiến về việc đầu tư dự án điện khí LNG Mũi Kê Gà thuộc địa bàn xã Tân Thành, xã Tân Thuận (huyện Hàm Thuận Nam) theo đề xuất của Văn phòng Đại diện Energy Capital tại Việt Nam.

Được biết, dự án nói trên đã được Công ty Đầu tư và Quản lý Energy Capital Việt Nam và UBND tỉnh ký Bản ghi nhớ đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Bình Thuận 2019 (diễn ra vào cuối tháng 9 năm ngoái). Giữa tháng 10/2019, UBND tỉnh cũng có công văn về việc giải quyết kiến nghị của Energy Capital Việt Nam, theo đó cho phép nhà đầu tư khảo sát vị trí dự kiến đầu tư trên địa bàn Bình Thuận. Đồng thời có công văn gửi Văn phòng Chính phủ và Bộ Công Thương, trong đó xác định đây là dự án có vốn đầu tư lớn, thuộc thẩm quyền giải quyết đầu tư của Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành Trung ương.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh còn đề nghị Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương xem xét, tạo điều kiện thuận lợi và hướng dẫn Công ty Đầu tư và Quản lý Energy Capital Việt Nam triển khai các trình tự thủ tục có liên quan theo đúng quy định hiện hành. Qua đó sớm trình cấp thẩm quyền xem xét quyết định đầu tư dự án, nhằm góp phần phát triển nguồn cung cấp điện cho quốc gia cũng như phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận…

Theo đề xuất của Văn phòng Đại diện Energy Capital tại Việt Nam, Sở Công Thương Bình Thuận có ý kiến: Dự án điện khí LNG Mũi Kê Gà (công suất đăng ký 3.600 MW) chưa có trong quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 - 2020, có xét đến năm 2030 ban hành kèm theo Quyết định số 428 (ngày 18/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ). Ngoài ra dự án cũng chưa có trong quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2016 - 2025, có xét đến năm 2035 đã được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4761 (ngày 24/12/2018).

Chính vì vậy sở chức năng đề nghị nhà đầu tư thực hiện thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương cho bổ sung quy hoạch dự án điện khí LNG Mũi Kê Gà và đường dây truyền tải đấu nối vào lưới điện quốc gia. Đối với vị trí dự án thì qua rà soát cho thấy khu đất đăng ký không chồng lấn với các quy hoạch, dự án khác thuộc phạm vi theo dõi, quản lý của Sở Công Thương Bình Thuận…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533