Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 17:29:02 26/09/2019  (Lượt xem:  7075 )
Chuyển biến tích cực về tinh thầ

Chuyển biến tích cực về tinh thần, trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ

BT- 3 năm qua, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” được các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc. Nhờ vậy, đã đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là đã tạo được sự chuyển biến về tinh thần, trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên.

Để việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 đạt kết quả, công tác tuyên truyền, tổ chức học tập và quán triệt được các cấp, ngành đẩy mạnh. Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức 2 lớp hội nghị trực tuyến với sự tham gia của 2.783 đồng chí là cán bộ chủ chốt toàn tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp mở 2 lớp với 363 đối tượng tham gia; cấp huyện và tương đương đã mở 634 lớp cho hơn 51.203 người. Sau học tập, quán triệt hầu hết cán bộ, đảng viên đều đã viết bài thu hoạch. Qua đó, tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện nghị quyết cũng được cấp ủy các cấp quan tâm thực hiện thường xuyên. Chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát từng bước được nâng lên, có trọng tâm, trọng điểm. Trong kiểm tra, giám sát, vừa coi trọng đúng mức việc phòng ngừa, ngăn chặn xảy ra vi phạm, vừa kịp thời xem xét, xử lý nghiêm các sai phạm đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên… Đến nay, sau 3 năm thực hiện, Nghị quyết Trung ương 4 đã góp phần làm chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ tỉnh. Việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân được thực hiện thường xuyên hơn. Từ năm 2016 đến 6 tháng đầu năm 2019, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp đã có 263 cuộc đối thoại trực tiếp với nhân dân. Các địa phương, cơ quan, đơn vị đã tích cực chủ động nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, xác định những vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương để tập trung chỉ đạo giải quyết ngay từ cơ sở. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp ủy triển khai thực hiện nghiêm túc gắn với thực hiện Chỉ thị số 27, 30, 40 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Nhờ vậy, phần lớn cán bộ, công chức, viên chức trong toàn tỉnh đã có những chuyển biến về tác phong, giờ giấc làm việc; ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, công vụ được nâng lên rõ rệt. Ngoài ra, công tác kiểm tra giám sát xử lý đảng viên, tổ chức Đảng vi phạm được thực hiện quyết liệt hơn. Công tác cán bộ, quản lý cán bộ, quản lý nội bộ thực hiện đúng quy định và ngày càng chặt chẽ hơn... 

Để việc thực hiện nghị quyết đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã yêu cầu tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức, trước hết trong cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp về Nghị quyết Trung ương 4 gắn với đẩy mạnh hơn nữa việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đi đôi với triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, biện pháp đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Từ đó, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Kiên định, kiên trì và quyết tâm cao trong quá trình thực hiện, tạo sự chuyển biến rõ nét về ý thức rèn luyện, tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, kiên quyết chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên toàn tỉnh. Đánh giá đúng mức những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện các nhóm giải pháp mà Chương trình hành động số 12 của Tỉnh ủy đã đề ra để có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

TRẦN ĐÌNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn ở một ngã ba

BT- Tại khu vực ngã 3 giao nhau giữa đường Nguyễn Thông và đường Võ Dân (thuộc khu vực phường Phú Hài, TP.Phan Thiết) có mật độ phương tiện giao thông lưu thông khá lớn. Người dân tại đây mong muốn cơ quan chức năng lắp đặt một hệ thống đèn điều khiển giao thông, thay vì đèn tín hiệu cảnh báo giao thông để giảm nguy cơ có thể xảy ra tai nạn.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết