Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 09:14:45 23/02/2020  (Lượt xem:  12152 )
Cho học sinh đi học hay tiếp tục

Cho học sinh đi học hay tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3?

BTO- Mới đây, thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn đề nghị cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3. Đề nghị này cũng thu hút khá nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Ảnh minh họa

Nhiều người đồng tình với phương án tiếp tục cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh vì môi trường trường học dễ lây nhiễm nhất.

Vẫn có không ít người lại phản đối việc cho học sinh nghỉ học thêm vì cho đến thời điểm này cả nước mới phát hiện 16 trường hợp dương tính với virus Covid-19 và hiện đã chữa khỏi 16 ca.

Bên cạnh đó, trong thời gian này vẫn chưa phát hiện ra ca lây nhiễm mới nào.

Trên nhiều diễn đàn mở cuộc thăm dò ý kiến số người đồng ý nghỉ và đồng ý cho đi học lại khá tương đương và không vênh nhau là bao.

Với vai trò là một giáo viên, tôi xin được nêu lên suy nghĩ riêng của mình.

Trước hết, chúng tôi luôn đồng ý với những ý kiến sức khỏe con người là quan trọng nhất. Vì sức khỏe có thể học muộn vài tháng, thậm chí cả năm vẫn không vấn đề gì.

Trong cơn đại dịch virus Covid-19 của toàn thế giới và chính Việt Nam cũng đã có 16 ca nhiễm bệnh thì việc cho học sinh nghỉ học trong thời gian vừa qua là đúng đắn và sáng suốt.

Nhưng tại thời điểm này, chúng ta vẫn chưa phát hiện thêm một trường hợp nhiễm bệnh mới thì việc cho học sinh quay lại trường học là điều cần thiết.

Nhà trường và thầy cô giáo đã chuẩn bị môi trường sạch, an toàn để chào đón các em. Nguồn lây bệnh không phải từ trường học mà chính là việc ở mỗi gia đình chưa kiểm soát tốt.

Học sinh nghỉ học ở nhà không ít gia đình bận làm ăn nên để trẻ tự đi chơi hết nơi này đến nơi khác. Có em vào tiệm net ngồi suốt ngày, em đi chơi lêu lổng chỗ này chỗ khác, em lại đi du lịch hết nơi này nơi kia. Trong khi đó đi học, cả ngày ở trên trường, đêm về có ba mẹ quản thiết nghĩ mức độ an toàn sẽ cao hơn.

Trẻ nông thôn nghỉ học nhiều ngày sẽ quên hết bài vở và rất khó khăn khi vào học lại thầy cô sẽ phải nỗ lực khá nhiều cũng chưa chắc giúp các em lấy lại được kiến thức.

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết