Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 09:14:45 23/02/2020  (Lượt xem:  8214 )
Cho học sinh đi học hay tiếp tục

Cho học sinh đi học hay tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3?

BTO- Mới đây, thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn đề nghị cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3. Đề nghị này cũng thu hút khá nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Ảnh minh họa

Nhiều người đồng tình với phương án tiếp tục cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho học sinh vì môi trường trường học dễ lây nhiễm nhất.

Vẫn có không ít người lại phản đối việc cho học sinh nghỉ học thêm vì cho đến thời điểm này cả nước mới phát hiện 16 trường hợp dương tính với virus Covid-19 và hiện đã chữa khỏi 16 ca.

Bên cạnh đó, trong thời gian này vẫn chưa phát hiện ra ca lây nhiễm mới nào.

Trên nhiều diễn đàn mở cuộc thăm dò ý kiến số người đồng ý nghỉ và đồng ý cho đi học lại khá tương đương và không vênh nhau là bao.

Với vai trò là một giáo viên, tôi xin được nêu lên suy nghĩ riêng của mình.

Trước hết, chúng tôi luôn đồng ý với những ý kiến sức khỏe con người là quan trọng nhất. Vì sức khỏe có thể học muộn vài tháng, thậm chí cả năm vẫn không vấn đề gì.

Trong cơn đại dịch virus Covid-19 của toàn thế giới và chính Việt Nam cũng đã có 16 ca nhiễm bệnh thì việc cho học sinh nghỉ học trong thời gian vừa qua là đúng đắn và sáng suốt.

Nhưng tại thời điểm này, chúng ta vẫn chưa phát hiện thêm một trường hợp nhiễm bệnh mới thì việc cho học sinh quay lại trường học là điều cần thiết.

Nhà trường và thầy cô giáo đã chuẩn bị môi trường sạch, an toàn để chào đón các em. Nguồn lây bệnh không phải từ trường học mà chính là việc ở mỗi gia đình chưa kiểm soát tốt.

Học sinh nghỉ học ở nhà không ít gia đình bận làm ăn nên để trẻ tự đi chơi hết nơi này đến nơi khác. Có em vào tiệm net ngồi suốt ngày, em đi chơi lêu lổng chỗ này chỗ khác, em lại đi du lịch hết nơi này nơi kia. Trong khi đó đi học, cả ngày ở trên trường, đêm về có ba mẹ quản thiết nghĩ mức độ an toàn sẽ cao hơn.

Trẻ nông thôn nghỉ học nhiều ngày sẽ quên hết bài vở và rất khó khăn khi vào học lại thầy cô sẽ phải nỗ lực khá nhiều cũng chưa chắc giúp các em lấy lại được kiến thức.

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533