Vấn đề và sự kiện Cập nhật lúc 17:08:38 23/08/2019  (Lượt xem:  2514 )
Báo động tình trạng du khách chế

Báo động tình trạng du khách chết đuối khi tắm biển

BTO- Liên tiếp chỉ trong vòng hơn 10 ngày (từ 10-22/8/2019), ở Bình Thuận đã xảy ra 3 vụ đuối nước khi tắm biển làm 11 du khách thiệt mạng, khiến dư luận cả nước bàng hoàng, lo lắng. Ngoài nỗi đau đớn tột cùng cho gia đình những người bị nạn, tình trạng đuối nước tập thể và liên tiếp đang ảnh hưởng đến môi trường và thương hiệu du lịch biển Bình Thuận.

Một vụ đuối nước. Ảnh minh họa

Mặc dù ngày 11/8, sau vụ đuối nước làm 6 người thiệt mạng ở La Gi, ngành VH-TT-DL đã có công văn khẩn cảnh báo các doanh nghiệp, khu du lịch ven biển kiên quyết hạn chế cho du khách tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu. Nhưng tai nạn vẫn xảy ra cướp đi mạng sống của 4 thanh niên trong chiều ngày 22/8, dù các em chỉ tắm ven bờ nhưng vẫn bị sóng lớn cuốn ra xa.

Trong 3 vụ đuối nước kể trên, có trường hợp không có cứu nạn cứu hộ, có trường hợp có cứu hộ nhưng vẫn không cứu kịp (thậm chí cả nhân viên cứu hộ cũng bị thiệt mạng). Thực tế đó cho thấy môi trường du lịch biển của ta chưa bảo đảm an toàn cho du khách, công tác cứu hộ vẫn còn nhiều bất cập. Bởi với bờ biển dài, lượng du khách xuống biển ngày càng đông, nếu chỉ trông chờ vào lực lượng cứu hộ của BQL khu du lịch thì quá mỏng.

Đã đến lúc Bình Thuận phải đẩy mạnh xã hội hóa lực lượng cứu hộ tại các doanh nghiệp. Các cơ sở du lịch ven biển cần đào tạo nhân viên và trang bị phương tiện, để có thể cứu giúp khách của mình. Lực lượng cứu hộ chuyên trách của nhà nước phải được ngân sách đầu tư bài bản, để đảm bảo an toàn tại các bãi tắm công cộng và tập huấn kỹ năng ngiệp vụ cho lực lượng cứu hộ tại các doanh nghiệp.

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh đang rất gần, cần kiểm tra ngay việc cắm biển-báo, phao, cờ giới hạn khu vực tắm, tăng cường lực lượng, phương tiện cứu hộ tại các bãi tắm; đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo du khách tuân thủ các quy định... Bình Thuận xác định phải xây dựng hình ảnh điểm đến "an toàn - thân thiện" thì không thể để tái diễn tình trạng du khách chết đuối khi tắm biển.

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533