Trong nước Cập nhật lúc 16:07:19 09/03/2021  (Lượt xem:  8233 )
TP HCM

TP HCM: Đề xuất mua 5 triệu liều vaccine Covid-19

Sở Y tế TP HCM vừa có tờ trình khẩn gửi UBND Thành phố đề xuất mua 5 triệu liều vaccine Covid-19 để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng cho người dân trên 18 tuổi.

Sở Y tế cho biết, Bộ Y tế đã phê duyệt Kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vaccine phòng Covid-19 giai đoạn 2021 - 2022 do COVAX Facility hỗ trợ. Tuy nhiên, số lượng vaccine được phân bổ cho TP HCM theo kế hoạch dự kiến không đủ đáp ứng nhu cầu của thành phố.

Nhân viên Y tế tuyến đầu được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Theo Sở Y tế, TP HCM có mật độ dân số cao, nhiều khu vực có lưu lượng lưu thông lớn, tập trung đông người. Để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh và công tác phòng, chống dịch, Sở Y tế đã phối hợp với các cơ sở kinh doanh dược tìm nguồn cung ứng vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ và người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên. Hiện nay, số lượng người trên 18 tuổi và người dân vãng lai thuộc đối tượng tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 của thành phố là 9 triệu người. Số lượng vaccine cần cung cấp để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng là 18 triệu liều.

Sở Y tế cũng cho biết đã đàm phán với Công ty Moderna (Mỹ) và được công ty này đồng ý cung cấp 5 triệu liều vaccine mRNA-1273 trong quý 3 cho TP HCM.

Do đó, Sở Y tế đề xuất với UBND TP HCM đồng ý để Sở thực hiện mua vaccine Covid-19 do Công ty Moderna sản xuất, nhập khẩu bởi Chi nhánh Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam tại TP HCM. Nguồn kinh phí mua sắm vaccine được huy động từ ngân sách nhà nước cho hoạt động phòng, chống dịch và nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM tiếp nhận.

Trước đó, vào sáng 8/3, hơn 100 nhân viên của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã được tiêm vaccine ngừa Covid - 19 của AstraZeneca. Bệnh viện này là đơn vị được ưu tiên tiêm vaccine đầu tiên với 900 nhân viên y tế được tiêm. Các nhân viên y tế không ghi nhận phản ứng bất thường sau tiêm.

Kim Dung/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533