Trong nước Cập nhật lúc 14:36:37 28/12/2020  (Lượt xem:  14212 )
Các trường hợp F1 ở Tiền Giang v

Các trường hợp F1 ở Tiền Giang và Vĩnh Long tiếp xúc BN 1440 đều âm tính

Sáng nay, lãnh đạo Sở y tế 2 tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long cho biết, các trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân 1440 (BN 1440) tại 2 địa phương này đều  âm tính với Cocid-19.

Tại tỉnh Vĩnh Long, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh thông báo cho biết, 2 trường hợp F1 lấy mẫu xét nghiệm hôm qua, nay đã có kết quả âm tính lần 1. Như vậy tính đến nay tất cả 15 trường hợp F1 ở tỉnh Vĩnh Long đều âm tính đợt 1.

Quán ăn tạm ngưng hoạt động để làm công tác vệ sinh.

Ông Văn Công Minh giám đốc Sở y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, mặc dù đã âm tính lần 1 nhưng ngành y tế địa phương vẫn tiếp tục cách ly để theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 14 ngày cách ly.  Ngoài F1, tỉnh Vĩnh Long còn rà  soát và cách ly tại nhà 122 trường hợp F2. Ngành y tế địa phương cũng đã phân công cán bộ y tế và lực lượng công an giám sát các trường hợp F2 cách ly tại nhà không được ra ngoài trong thời gian này.

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe người dân, ngành y tế địa phương tiến hành phong tỏa tạm thời các địa điểm mà BN 1440 đã đến và thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng. Tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nâng cao mức cảnh giác, tăng cường các biện pháp sàng lọc với tất cả trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ.

 Sở Y tế thông báo với người dân đã từng đến những địa điểm mà BN 1440 đi qua cần liên hệ sớm với cơ quan y tế gần nhất để được kiểm tra hướng dẫn và giám sát sức khỏe.

Tại tỉnh Tiền Giang sáng nay 28/12, Lãnh đạo Sở y tế tỉnh cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 đối với trường hợp F1 có tiếp xúc với BN 1440 tại một quán cơm ở xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè  và 01 trường hợp nghi ngờ đều âm tính với Covid-19. Riêng 12 trường hợp F2 đang được cách ly tại nhà sức khỏe ổn định.

 Ông Phùng Thanh Việt, Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức Đông cho biết, quán ăn- nơi BN 1440 ghé qua đã được phun thuốc diệt trùng lần 2 và tiếp tục ngưng hoạt động trong 14 ngày.

Riêng 150 nhân viên tại đây đều được đo thân nhiệt và sức khỏe bình thường. Trong thời gian, ngưng hoạt động chủ quán cơm vẫn trả lương cho nhân viên 50%.

PV/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Cần xây cầu qua cống tràn Mỹ Thạnh

  BT- Con đường từ quốc lộ 1A đến vùng cao Mỹ Thạnh (Hàm Thuận Nam) dài gần 40 km được xây dựng khá lâu, mặt đường thảm nhựa bê tông bằng phẳng, trong đó có đoạn nối dài từ thôn 1 đến thôn 2, xã Mỹ Thạnh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

  BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533