Du lịch Cập nhật lúc 10:54:07 12/11/2019  (Lượt xem:  1806 )
Tiếp nhận Đề án Phát triển du lị

Tiếp nhận Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận

BTO - Ngày 12/11 tại TP. Phan Thiết, UBND tỉnh tổ chức lễ bàn giao Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 từ các đơn vị tài trợ. Buổi lễ có sự hiện diện của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa cùng lãnh đạo các sở ngành, địa phương trên địa bàn Bình Thuận và đại diện Tập đoàn Mckinsey & Company, Tập đoàn Novaland…

Lễ tiếp nhận Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận vừa được tổ chức tại TP. Phan Thiết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa phát biểu tại buổi lễ.

Ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở VH, TT & DL tỉnh đã trình bày tóm tắt quá trình xây dựng Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đề án này do Tập đoàn Mckinsey & Company xây dựng với tư cách là đơn vị tư vấn độc lập, được tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu để đánh giá thực trạng cũng như đưa ra định hướng phát triển du lịch Bình Thuận trong tương lai gần.

Ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở VH, TT & DL tỉnh đã trình bày tóm tắt quá trình xây dựng đề án.

Theo nhận xét của lãnh đạo Sở VH, TT & DL tỉnh, đề án là một tài liệu khoa học quan trọng nghiên cứu toàn diện về du lịch Bình Thuận, do vậy sẽ làm cơ sở cho các sở ngành, địa phương cập nhật, bổ sung và chọn lọc để đưa vào xây dựng Nghị quyết của Tỉnh ủy trong thời gian tới… Đồng thời đề án này cũng đề ra chiến lược huy động vốn phù hợp nhằm thu hút các nhà đầu tư, đối tác có thể cấp vốn với nhu cầu đầu tư khoảng 51.000 - 55.000 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo sở chức năng của tỉnh tiếp nhận Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Phát biểu tại lễ bàn giao Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa cho rằng đề án đã hoàn thành tốt và đúng như mong đợi thông qua quá trình làm việc với nhiều nỗ lực. Lãnh đạo tỉnh cũng chân thành cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao sự ủng hộ của đơn vị tư vấn - Tập đoàn Mckinsey & Company, Tập đoàn Novaland trong định hướng phát triển du lịch tỉnh nhà…

Sau khi tiếp nhận, Sở VH, TT & DL được giao nhiệm vụ triển khai đến các sở ngành, địa phương để xúc tiến thực hiện hiệu quả Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Bên cạnh đó còn quan tâm cập nhật các nội dung của đề án vào quy hoạch chung của Bình Thuận và các quy hoạch khác có liên quan.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533