Du lịch Cập nhật lúc 10:54:07 12/11/2019  (Lượt xem:  1933 )
Tiếp nhận Đề án Phát triển du lị

Tiếp nhận Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận

BTO - Ngày 12/11 tại TP. Phan Thiết, UBND tỉnh tổ chức lễ bàn giao Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 từ các đơn vị tài trợ. Buổi lễ có sự hiện diện của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa cùng lãnh đạo các sở ngành, địa phương trên địa bàn Bình Thuận và đại diện Tập đoàn Mckinsey & Company, Tập đoàn Novaland…

Lễ tiếp nhận Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận vừa được tổ chức tại TP. Phan Thiết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa phát biểu tại buổi lễ.

Ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở VH, TT & DL tỉnh đã trình bày tóm tắt quá trình xây dựng Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đề án này do Tập đoàn Mckinsey & Company xây dựng với tư cách là đơn vị tư vấn độc lập, được tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu để đánh giá thực trạng cũng như đưa ra định hướng phát triển du lịch Bình Thuận trong tương lai gần.

Ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở VH, TT & DL tỉnh đã trình bày tóm tắt quá trình xây dựng đề án.

Theo nhận xét của lãnh đạo Sở VH, TT & DL tỉnh, đề án là một tài liệu khoa học quan trọng nghiên cứu toàn diện về du lịch Bình Thuận, do vậy sẽ làm cơ sở cho các sở ngành, địa phương cập nhật, bổ sung và chọn lọc để đưa vào xây dựng Nghị quyết của Tỉnh ủy trong thời gian tới… Đồng thời đề án này cũng đề ra chiến lược huy động vốn phù hợp nhằm thu hút các nhà đầu tư, đối tác có thể cấp vốn với nhu cầu đầu tư khoảng 51.000 - 55.000 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo sở chức năng của tỉnh tiếp nhận Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Phát biểu tại lễ bàn giao Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa cho rằng đề án đã hoàn thành tốt và đúng như mong đợi thông qua quá trình làm việc với nhiều nỗ lực. Lãnh đạo tỉnh cũng chân thành cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao sự ủng hộ của đơn vị tư vấn - Tập đoàn Mckinsey & Company, Tập đoàn Novaland trong định hướng phát triển du lịch tỉnh nhà…

Sau khi tiếp nhận, Sở VH, TT & DL được giao nhiệm vụ triển khai đến các sở ngành, địa phương để xúc tiến thực hiện hiệu quả Đề án Phát triển du lịch Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Bên cạnh đó còn quan tâm cập nhật các nội dung của đề án vào quy hoạch chung của Bình Thuận và các quy hoạch khác có liên quan.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Điều chỉnh nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu cho ông Được

  BT- Ông Nguyễn Được ở khu phố Phú Thịnh, thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Trước đây, ông mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), đăng ký khám, chữa bệnh (KCB) ban đầu tại Bệnh viện đa khoa An Phước. Đến tháng 1/2021, khi đóng tiền gia hạn thẻ BHYT, nơi đăng ký ban đầu là Phòng khám đa khoa khu vực Phú Long.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Cần sửa lại biển báo giao thông

  BTO- Trên tuyến đường đi vào Khu du lịch Thác Bà thuộc địa bàn xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tại khu vực đường cong rất dễ xảy ra tai nạn giao thông nên cơ quan chức năng đã đặt tại đây biển hiệu giao thông “Đường cong nguy hiểm”.

  Xem chi tiết
  Ngập nước bốn mùa ở vườn hoa khu dân cư

  BTO- Những ngày này, nhiều người đi ngang qua vườn hoa nhỏ đường Đặng Văn Ngữ, khu phố 11, phường Phú Trinh (thành phố Phan Thiết) không khỏi ngán ngẩm trước cảnh nước đen ứ đọng xung quanh tam giác hoa viên này. Một người dân ở đây nói rằng, nước ngập ngụa quanh năm, mùa mưa thì càng lênh láng, dơ bẩn hơn…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533