Du lịch Cập nhật lúc 10:29:40 04/11/2020  (Lượt xem:  370 )
New Page 1

“Ngôi nhà chung” của cộng đồng doanh nghiệp du lịch

BT- Cùng với sự phát triển của toàn ngành, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận ngày càng thu hút thêm nhiều hội viên và được ví như “ngôi nhà chung” của cộng đồng doanh nghiệp du lịch ở địa phương. Đến nay, hiệp hội có 85 thành viên tham gia và thành lập một số chi hội mới, gồm: Chi hội Du lịch huyện Tuy Phong, Chi hội Du lịch phía Nam Phan Thiết, Chi hội Du lịch huyện Phú Quý, Chi hội Đầu bếp và Pha chế, hướng tới vận động thành lập Chi hội Lữ hành và Vận tải theo đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trong nhiệm kỳ này (2016 - 2021), vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước tiếp tục được Hiệp hội Du lịch thể hiện thông qua việc tích cực nắm bắt khó khăn vướng mắc, phản ánh kiến nghị đề xuất của hội viên đến cấp thẩm quyền. Từ đó được các cơ quan chức năng ghi nhận, xem xét và trả lời bằng văn bản đã đáp ứng mong muốn và nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp du lịch, nhất là về miễn giảm thuế sử dụng đất, đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển giao thông đối ngoại… Ngoài ra, Ban Thường trực Hiệp hội luôn quan tâm chỉ đạo bộ phận văn phòng thường xuyên liên lạc qua điện thoại, gặp gỡ 3 - 4 doanh nghiệp/tuần nhằm lắng nghe ý kiến đóng góp về hoạt động, hay như nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực để có hướng xử lý, hỗ trợ hội viên.

Đại diện Hiệp hội Du lịch Bình Thuận (trái) nhận giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch

Thời gian qua, công tác xúc tiến quảng bá và tổ chức sự kiện cũng được Hiệp hội Du lịch Bình Thuận đề xuất nội dung thiết thực, phối hợp triển khai góp phần tạo ấn tượng cho điểm đến Bình Thuận. Trong đó thường xuyên góp mặt tại Ngày Hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Hội chợ Quốc tế ITE - HCMC (TP. Hồ Chí Minh), Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM tại Hà Nội và Cần Thơ. Sẵn sàng phối hợp cùng Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, đoàn Famtrip Hà Nội… đến tham quan, khảo sát để giới thiệu chất lượng dịch vụ lưu trú, ăn uống và các sản phẩm của địa phương.

Gần đây, hiệp hội còn phối hợp một số doanh nhân người nước ngoài tổ chức lễ hội ẩm thực đường phố “Mũi Né - Mui Ne Street Food Festival” định kỳ trong năm. Và đây là cơ sở để xây dựng đề án sản phẩm du lịch theo kế hoạch triển khai Đề án “Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn Bình Thuận. Bên cạnh đó cùng Công ty TNHH MTV Vận tải đường sắt Sài Gòn và Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành (TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định) tham gia ký kết hợp tác du lịch nội địa bằng đường sắt. Chương trình hợp tác này cũng hướng đến mục tiêu phát động nguồn khách là người Việt Nam, tiếp tục tạo điều kiện cho khách nội địa lẫn quốc tế đến các vùng biển trong nước. Đặc biệt trong năm 2020, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận đã tập trung khởi động chương trình “Oh Wow! Mũi Né” (Ngạc nhiên Mũi Né) và được kỳ vọng thu hút nhiều du khách sau khi tình hình dịch Covid - 19 được khống chế…

Lễ hội ẩm thực đường phố tại Mũi Né được Hiệp hội Du lịch phối hợp tổ chức định kỳ trong các năm gần đây

Chung tay cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận tích cực vận động các doanh nghiệp thành viên cử lực lượng tham gia thu gom rác biển tại khu vực trọng điểm Hàm Tiến - Mũi Né. Đồng thời phát động Chiến dịch “Clean Up Day” và được các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn hưởng ứng, đồng loạt ra quân dọn dẹp môi trường trong và ngoài khu vực khu du lịch vào định kỳ hàng tháng… Ghi nhận nhiều thành tích đạt được trong thời gian qua, mới đây Hiệp hội Du lịch Bình Thuận đã được Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tặng giấy khen nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 - 24/10/2020). 

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533