Du lịch Cập nhật lúc 09:01:00 23/11/2020  (Lượt xem:  206 )
Ngành văn hóa

Ngành văn hóa, thể thao và du lịch: Gần 60 sáng kiến được công nhận trong năm

BT- Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ký ban hành Quyết định công nhận và xếp loại 57 sáng kiến năm 2020 của ngành, trong đó có 5 loại A - 43 loại B - 9 loại C.

Hầu hết các sáng kiến được công nhận là những giải pháp thiết thực phục vụ công tác chuyên môn trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, góp phần để toàn ngành hoàn thành nhiệm vụ trong năm nay. Tiêu biểu như giải pháp: “Tham mưu UBND tỉnh trình Tổng cục Du lịch công nhận Khu du lịch quốc gia Mũi Né”, “Vận dụng các đề tài, dự án và hồ sơ khoa học để nghiên cứu thiết lập hoàn thành 2 hồ sơ khoa học: Thắng cảnh bãi đá Bảy Màu, huyện Tuy Phong và đền thờ Y A Na, huyện Bắc Bình trình Nhà nước thẩm định xếp hạng di tích trong năm 2020”. Bên cạnh đó cũng có một số sáng kiến phù hợp điều kiện địa phương: “Tăng cường các giải pháp nhằm thu hút khách tham quan tại di tích tháp Pô Sah Inư sau khi dịch Covid - 19 kết thúc”, “Kêu gọi đầu tư kinh doanh vận tải khách du lịch bằng xe buýt 2 tầng tham quan các tuyến, điểm trên địa bàn TP. Phan Thiết theo đề án City tour”. Hoặc như giải pháp “Phát triển và tổ chức thi đấu các môn thể thao biển, các giải thể thao của tỉnh đạt hiệu quả”, “Nâng cao chất lượng chuyên môn trong các giải thể thao cấp tỉnh nhằm thu hút khán giả tới xem và cổ vũ cho giải đấu”… 

                     Q.Tín

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533