Du lịch Cập nhật lúc 09:53:12 30/01/2021  (Lượt xem:  491 )
Ngành Du lịch

Ngành Du lịch: Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid - 19

BTO- Thực hiện công văn của UBND tỉnh và của Tổng cục Du lịch về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19, hôm nay (29/1) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu các đơn vị, cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch khẩn trương thực hiện một số nội dung liên quan.

​Cụ thể là: Tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế), vận động người dân đi về từ các tỉnh có dịch khai báo y tế cho cơ quan y tế gần nhất, tạm dừng các hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người không cần thiết…

​Đối với cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ du lịch cần rà soát chặt chẽ lịch trình của khách đã đến và sắp đến, kịp thời phát hiện khách du lịch từ vùng dịch từ ngày 13/1/2021 để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch. Trường hợp phát hiện du khách có triệu chứng liên quan đến Covid - 19 thì báo ngay cho cơ quan y tế để có hướng dẫn, hỗ trợ xử lý theo quy trình, đảm bảo hạn chế lây nhiễm dịch bệnh.

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 trong các đơn vị, cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch (ảnh: Thụy Khanh)

​Ngoài ra tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch và người lao động tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19. Đồng thời bảo đảm an toàn tại các doanh nghiệp lữ hành, khu - điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận…

​Trong đơn vị, cơ sở cần quán triệt đến toàn bộ nhân viên, người lao động thường xuyên theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin chính thống để biết được lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ của các trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng và tuyên truyền các Thông báo khẩn của Bộ Y tế đến nhân viên, du khách trong cơ sở được biết.

Riêng Ban Quản lý khu - điểm du lịch chủ động phối hợp chính quyền địa phương trên địa bàn nhằm tăng cường truyền thông mạnh mẽ. Qua đó góp phần nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh trong nhân dân, du khách cũng như các cơ sở kinh doanh trên lĩnh vực liên quan…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng quà và xây dựng nhà tình thương cho người nghèo

  BTO- Xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh vừa phối hợp với Công ty điện lực dầu khí Nhơn Trạch tổ chức tặng 50 phần quà, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt cho người nghèo, người già neo đơn tại địa phương và hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Mặt đường Trương Hán Siêu đã được sửa chữa

  BT- Báo Bình Thuận ngày 1/3/2021 có đăng bài “Cần sửa chữa mặt đường hư hỏng”. Nội dung bài báo nêu rõ: Gần đây tại ngã ba trên đường Trương Hán Siêu (đối diện Công viên Võ Văn Kiệt) mặt đường hư hỏng do sụp lún, tạo thành hố sâu, người và phương tiện giao thông qua lại rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533