Du lịch Cập nhật lúc 09:11:08 04/11/2020  (Lượt xem:  158 )
Kinh doanh nhà hàng nổi

Kinh doanh nhà hàng nổi: Phương tiện vận chuyển khách phải được đăng ký, đăng kiểm

BT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định ban hành quy định về quản lý hoạt động của cảng, bến, nhà hàng nổi, phương tiện thủy nội địa hoạt động phục vụ tham quan du lịch, vui chơi giải trí trên các sông, hồ, đầm, vịnh, ven bờ biển và các đảo trên địa bàn Bình Thuận. Quy định này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động quản lý, đầu tư, xây dựng, kinh doanh khai thác cảng, bến, nhà hàng nổi, phương tiện thủy nội địa hoạt động phục vụ tham quan du lịch, vui chơi giải trí trên các sông, hồ, đầm, vịnh, ven bờ biển và các đảo (bao gồm phương tiện vận chuyển khách tham quan du lịch từ bờ ra Cù Lao Câu - huyện Tuy Phong, hải đăng Kê Gà - huyện Hàm Thuận Nam, Hòn Bà - thị xã La Gi, ven bờ đảo Phú Quý, từ đảo Phú Quý ra các đảo nhỏ xung quanh) trên địa bàn tỉnh.

Phương tiện chở khách tham quan Hải đăng Kê Gà (ảnh Đình Hòa)

Đáng chú ý tại Điều 12 (về điều kiện hoạt động và bảo đảm an toàn của nhà hàng nổi) có quy định: Phương tiện được sử dụng để kinh doanh nhà hàng nổi phải bảo đảm theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy phạm phân cấp và đóng phương tiện thủy nội địa của Bộ Giao thông Vận tải. Đồng thời số người được chứa trên nhà hàng nổi không vượt quá số người cho phép chở theo giấy chứng nhận đăng kiểm của phương tiện và trên nhà hàng nổi phải trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị cứu sinh…

Điều kiện hoạt động và bảo đảm an toàn của nhà hàng nổi cũng quy định trường hợp neo đậu ở những nơi có thủy triều lên, xuống hoặc vị trí neo cách xa bờ thì phải lắp đặt cầu dẫn có lan can bảo vệ để bảo đảm an toàn cho khách, bố trí phương tiện vận chuyển khách từ bờ ra nhà hàng nổi. Phương tiện vận chuyển khách từ bờ ra nhà hàng nổi cũng phải được đăng ký, đăng kiểm và bảo đảm an toàn theo quy định… Khi có thông báo về giông, bão, thời tiết bất thường, chủ nhà hàng nổi phải ngưng hoạt động dịch vụ và gia cường hệ thống neo, dây buộc để bảo đảm an toàn cho phương tiện. Trong trường hợp cần thiết, chủ nhà hàng nổi phải di chuyển phương tiện đến nơi tránh, trú bão an toàn theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Được biết quy định về quản lý hoạt động của cảng, bến, nhà hàng nổi, phương tiện thủy nội địa hoạt động phục vụ tham quan du lịch, vui chơi giải trí trên các sông, hồ, đầm, vịnh, ven bờ biển và các đảo trên địa bàn tỉnh sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/11/2020 tới đây…

        Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533