Du lịch Cập nhật lúc 10:40:00 31/08/2019  (Lượt xem:  1315 )
Hơn 120 người thu gom rác bờ biể

Hơn 120 người thu gom rác bờ biển

BTO - Mới đây, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận vận động 120 tình nguyện viên, nhân viên đang làm việc tại 25 cơ sở kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp du lịch tham gia thu gom rác thải, làm sạch bờ biển tại khu vực bãi biển gần Vạn Bình An (Mũi Né - Phan Thiết) trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

 

120 tình nguyện viên dọn dẹp vệ sinh bãi biển ở Mũi Né.

 

Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Mũi Né cùng tham gia dọn vệ sinh bãi biển.

Gió mùa Tây Nam hằng năm, nhiều loại rác thải trôi nổi trên biển theo thủy triều và dạt vào tập kết khu vực bãi này tựa như “rốn” rác. Vì vậy, việc dọn vệ sinh bãi biển là thông điệp kêu gọi các doanh nghiệp du lịch, cộng đồng chung tay bảo vệ, cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường biển bằng những hành động nhỏ nhất, không xả rác bừa bãi.

 

Chung tay làm sạch bờ biển để đón du khách và góp phần bảo vệ môi trường.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa (Chủ tịch Hiệp hội du lịch Bình Thuận), không chỉ ra quân dọn vệ sinh bãi biển trước dịp nghỉ lễ để đón du khách, mà Hiệp hội Du lịch Bình Thuận phát động làm vệ sinh tại các bãi biển công cộng vào thứ năm tuần đầu tiên của mỗi tháng đã  trở thành hoạt động thường xuyên, với mục tiêu thay đổi nhận thức và huy động cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường.

Trang Minh, Ảnh: Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533