Du lịch Cập nhật lúc 10:40:00 31/08/2019  (Lượt xem:  897 )
Hơn 120 người thu gom rác bờ biể

Hơn 120 người thu gom rác bờ biển

BTO - Mới đây, Hiệp hội Du lịch Bình Thuận vận động 120 tình nguyện viên, nhân viên đang làm việc tại 25 cơ sở kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp du lịch tham gia thu gom rác thải, làm sạch bờ biển tại khu vực bãi biển gần Vạn Bình An (Mũi Né - Phan Thiết) trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

 

120 tình nguyện viên dọn dẹp vệ sinh bãi biển ở Mũi Né.

 

Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Mũi Né cùng tham gia dọn vệ sinh bãi biển.

Gió mùa Tây Nam hằng năm, nhiều loại rác thải trôi nổi trên biển theo thủy triều và dạt vào tập kết khu vực bãi này tựa như “rốn” rác. Vì vậy, việc dọn vệ sinh bãi biển là thông điệp kêu gọi các doanh nghiệp du lịch, cộng đồng chung tay bảo vệ, cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường biển bằng những hành động nhỏ nhất, không xả rác bừa bãi.

 

Chung tay làm sạch bờ biển để đón du khách và góp phần bảo vệ môi trường.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa (Chủ tịch Hiệp hội du lịch Bình Thuận), không chỉ ra quân dọn vệ sinh bãi biển trước dịp nghỉ lễ để đón du khách, mà Hiệp hội Du lịch Bình Thuận phát động làm vệ sinh tại các bãi biển công cộng vào thứ năm tuần đầu tiên của mỗi tháng đã  trở thành hoạt động thường xuyên, với mục tiêu thay đổi nhận thức và huy động cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường.

Trang Minh, Ảnh: Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533