Du lịch Cập nhật lúc 14:36:45 05/01/2021  (Lượt xem:  897 )
Dịp Tết Dương lịch 2021

Dịp Tết Dương lịch 2021: Du lịch Bình Thuận chủ yếu đón khách nội địa

BT- Kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài trong 3 ngày từ 1 - 3/1/2021 vừa kết thúc với lượng khách đến nghỉ dưỡng, tham quan tại Bình Thuận ước khoảng 30.000 lượt, chủ yếu là khách nội địa (nhóm bạn bè, gia đình). Con số này giảm gần 30% so với dịp lễ Noel và Tết Dương lịch năm ngoái do tình hình dịch Covid - 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, số cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh mở cửa đón khách trở lại chỉ đạt 80 - 85%.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lượng khách lưu trú đa số chọn nghỉ dưỡng tại tuyến du lịch trọng điểm Hàm Tiến - Mũi Né (TP. Phan Thiết), trong đó các cơ sở hạng 4 - 5 sao đạt bình quân công suất phòng 80 - 90%, còn lại đạt từ 40 - 60%. Dịp này, các doanh nghiệp cũng chủ động xây dựng chương trình giảm giá kích cầu du lịch, triển khai nhiều gói sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn và chú trọng chất lượng dịch vụ nhằm thu hút du khách.

Phục vụ khách du lịch dịp Tết Dương lịch 2021 tại Seahorse Resort

Để phục vụ tốt du khách, trước đó ngành đã yêu cầu đơn vị trực thuộc và liên quan tăng cường thông tin các hoạt động vào dịp Tết Dương lịch 2021 gắn với tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới. Đối với Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh cũng phân công lực lượng trực Trạm Thông tin hỗ trợ du khách tại khu vực Đồi Dương - Thương Chánh, Ga Phan Thiết để hỗ trợ người dân, du khách kịp thời…

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Cần thẩm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho ông Nhan Văn Mít

  BT- Tộc nhà họ Nhan ở thị trấn Phan Rí Cửa vừa có đơn khiếu nại UBND huyện Tuy Phong khi cho rằng cơ quan này cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) không đúng quy định, dẫn đến anh em trong tộc họ tranh chấp chia thừa kế.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

  BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533