Du lịch Cập nhật lúc 16:01:55 13/01/2021  (Lượt xem:  2386 )
An toàn cho du khách phải đặt lê

An toàn cho du khách phải đặt lên hàng đầu

BTO- Hôm nay (13/1) tại huyện Bắc Bình, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Điểm du lịch Bàu Trắng về công tác chuẩn bị phục vụ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tại đây, đoàn đã nghe đại diện Ban Quản lý Điểm du lịch Bàu Trắng báo cáo việc triển khai một số nội dung trọng tâm hướng đến phục vụ du khách dịp tết chu đáo, an toàn, lành mạnh. Trong đó có phân công lực lượng trực ban, phối hợp kiểm tra các doanh nghiệp về hoạt động giải trí, ăn uống cũng như thực hiện niêm yết và bán đúng giá niêm yết.

Đồi cát Trinh Nữ và Bàu Trắng (Ảnh. Ngọc Lân)

Ngoài ra Ban Quản lý còn tăng cường trang trí cảnh quan và vệ sinh môi trường xung quanh, vận động doanh nghiệp giảm giá dịch vụ để thu hút khách nội địa trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Đặc biệt sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, như đo thân nhiệt tất cả du khách và người địa phương ra vào cổng, thường xuyên nhắc nhở đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khẩn…

Dịp này, đại diện các phòng chuyên môn nghiệp vụ của sở (Quản lý Du lịch, Quản lý Văn hóa, Quản lý Thể dục thể thao, Thanh tra) và đơn vị trực thuộc (Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao) cũng tham gia góp ý kiến để công tác phục vụ du khách tại Điểm du lịch Bàu Trắng ngày càng tốt hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Huỳnh Ngọc Tâm - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn cho du khách phải đặt lên hàng đầu. Song song đó, Ban Quản lý cần phát huy thế mạnh về thắng cảnh Bàu Trắng để thu hút du khách và xem đây là điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du lịch Bình Thuận.

An toàn cho du khách tại đây được yêu cầu phải đặt lên hàng đầu

Dự báo Điểm du lịch Bàu Trắng sẽ đón và phục vụ đông du khách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu Ban Quản lý chú ý một số vấn đề liên quan. Nhất là về tăng cường công tác an ninh, cứu hộ cứu nạn, y tế, lập đường dây nóng… để đảm bảo an toàn cho du khách, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc làm “mất điểm” Bàu Trắng. Đồng thời, trong thời gian tới cần nghiên cứu, kêu gọi đầu tư cơ sở lưu trú tiện nghi, khai thác mặt nước nơi đây đem lại hiệu quả nhưng phải phù hợp với điểm tham quan được công nhận cấp quốc gia…

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Hãy giúp đỡ cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh

  BT- Vào hẻm 21 đường Bà Triệu (TP.Phan Thiết), phải đến cuối con đường tôi mới thấy được căn nhà cũ kỹ của chị Võ Thị Ngọc Bích. Ngôi nhà xây đã lâu, chỉ trát xi măng và dựng xung quanh bởi các tấm tôn để có chỗ che mưa, che nắng. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, cả 2 vợ chồng chị đều đi làm thuê làm mướn, ai kêu gì làm nấy, cuộc sống cũng chỉ đắp đổi qua ngày.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533