Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 09:05:11 20/10/2016  (Lượt xem:  1455 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Tăng cường xử lý xe tự chế

BT- Nhằm lập lại trật tự trên lĩnh vực giao thông, trong năm 2016 UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo lực lượng công an, dân phòng các xã, thị trấn tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm. Đối với xe quá khổ, quá tải và xe chở rơm, Công an huyện Tánh Linh đã tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hơn 990 trường hợp vi phạm, trong đó có 7 ô tô bị tạm giữ, xử phạt 960 trường hợp, nộp vào ngân sách hơn 900 triệu đồng. Riêng đối với xe lôi tự chế, xe 3-4 bánh tự chế, xe kéo, xe tuốt lúa, xe công nông, xe hết niên hạn sử dụng vẫn lưu hành… Công an huyện đã tham mưu cho UBND huyện Tánh Linh có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, xử lý các loại xe nói trên. Đồng thời, Công an huyện phối hợp với công an 14 xã, thị trấn lập danh sách và tổ chức cho 664 chủ phương tiện, người điều khiển xe ký cam kết thực hiện đúng quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Tại các xã, thị trấn đã tổ chức 9 buổi tuyên truyền với 487 chủ phương tiện và người điều khiển xe lôi, xe tự chế, xe hoán cải tham gia. Việc lưu thông của các loại xe ô tô chở quá tải, quá khổ, xe lôi tự chế và xe chở rơm làm rơi vãi xuống các tuyến đường dễ gây tai nạn giao thông được lãnh đạo huyện và lực lượng công an quan tâm thực hiện, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, các xã, thị trấn còn tổ chức các phương tiện, người điều khiển phương tiện cam kết không vi phạm luật giao thông đường bộ khi lưu thông trên các tuyến đường. Nhờ vậy, đến nay tai nạn giao thông do các loại xe tự chế gây ra đã giảm hẳn.

Tuy nhiên, để duy trì, hạn chế, không phát sinh các vụ tai nạn giao thông, công an huyện Tánh Linh đã phối hợp với các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về trật tự an toàn giao thông trong các khu dân cư. Mặt khác, lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, tăng số lượng ca tuần tra kiểm soát vào giờ cao điểm (nhất là buổi trưa, tối); tăng cường kiểm tra, kiểm soát các địa bàn phức tạp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời vận động người dân phát hiện, tố giác những trường hợp vi phạm pháp luật, gây tai nạn giao thông trên địa bàn các khu dân cư. 

HỒ NHẬT

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết