Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 10:16:34 25/10/2020  (Lượt xem:  18936 )
Một

Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Người dân hai bên đường đổ đá để nước thải không tràn vào nhà.

Con đường Đặng Tất nằm trên địa bàn phường Thanh Hải (TP Phan Thiết). Đường chỉ dài khoảng 400m, đoạn đầu tiếp giáp đường Thủ Khoa Huân, đoạn cuối giáp đường Hùng Vương. Đây là con đường cấp phối được hình thành khá lâu, có hàng trăm hộ dân định cư hai bên đường. Hàng ngày các phương tiện giao thông và người qua lại trên con đường này khá đông. Tuy nhiên, khi mùa mưa đến thì con đường này trở nên lầy lội do nước mưa, nước thải từ các hộ gia đình ven đường đổ ra không có lối thoát, đọng từng vũng lớn trên mặt đường gây cản trở giao thông; mặt đường nhanh hư hỏng và luôn tiềm ẩn nguy cơ xẩy ra tai nạn rất cao. Mặt khác, các phương tiên lưu thông qua đây đều cố tránh những ổ gà, ổ voi ngập nước nên các xe cơ giới đi ngược chiều thường xảy ra va chạm, cải vã gây mất trật tự hoặc ứng xử với nhau thiếu văn hóa. Bà Lê Thị Loan, ngụ trên đường Đặng Tất bức xúc chia sẻ: “Đã nhiều năm nay người dân khu vực này kiến nghị phường Thanh Hải UBND thành phố Phan Thiết đầu tư nâng cấp, sửa chữa con đường này và xây dựng hệ thống thoát nước để tránh ngập úng cục bộ… nhưng các cấp cứ hứa lần này đến lần khác, đến nay chưa có động thái gì, mùa mưa năm nay đường tiếp tục hư hỏng nặng, nước ngập nên nhiều hộ dân hai bên đường đổ đá đoạn đường trước nhà để ngăn nước tràn vào sân…”.

Những “ổ voi” ngập nước luôn tiềm ẩn tai nạn.

Thiết nghĩ, đây là con đường “xương cá” nằm trong lòng thành phố Phan Thiết, có tên đường hẵn hoi được gắn biển tại đầu đường. Vì thế, UBND thành phố Phan Thiết cần sớm đầu tư nâng cấp, sửa chữa con đường này nhằm chỉnh trang đô thị xanh, sạch, đẹp, văn minh và hạn chế tai nạn giao thông xảy ra.

Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533