Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 09:19:22 31/05/2020  (Lượt xem:  6643 )
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy r

Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững. Tuy nhiên, tại khu vực hàng rào của văn phòng công ty chưa bảo đảm vệ sinh, nhất là khu vực đặt bảng hiệu quảng cáo, bên ngoài tường rào bảo vệ rác và xà bần đổ đống không được thu dọn kịp thời gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, khu vực mất vệ sinh này lại được đặt bảng quảng cáo hiệu con cá vàng - sản phẩm nước mắm chất lượng tốt tại Phan Thiết. Du khách từ các nơi đến tham quan nghỉ dưỡng tại Phan Thiết khi đi qua đường Nguyễn Thông hình ảnh phản cảm này đều đập vào mắt nhiều người. Anh Nguyễn Hiền, một du khách từ Đà Lạt về Hàm Tiến nghỉ dưỡng ngày 29/5/2020 chia sẻ: “Con đường Nguyễn Thông bây giờ mở rộng, thông thoáng và quá đẹp, nhưng nhiều điểm trên tuyến đường này rác còn tồn đọng, nhất là đoạn qua Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài mùi hôi và rác gây ô nhiễm môi trường. Phía dưới bảng hiệu con cá vàng nếu được vệ sinh sạch sẽ thì mỹ quan khu vực này sẽ đẹp hơn…”. 

Dưới chân bảng hiệu con cá vàng đầy rác.

Thiết nghĩ, bảng quảng cáo sản phẩm nước mắm chất lượng tốt “hiệu con cá vàng” nhưng phía dưới bảng quảng cáo đầy rác và xà bần ngỗn ngang trước mặt tiền của Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết, phần nào ảnh hưởng đến mỹ quan và rất phản cảm khi quảng cáo nước mắm chất lượng tốt. Nên chăng, doanh nghiệp cần vệ sinh sạch sẽ khu vực này hoặc phối hợp với Ban quản lý Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài lát gạch để mặt tiền công ty sạch, đẹp hơn.

 HỒ NHẬT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết