Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 09:06:49 10/10/2016  (Lượt xem:  1660 )
Đã xây trái phép còn lấn đất

Đã xây trái phép còn lấn đất

BT - Theo đơn phản ánh của bà Trần Thị Ngọc Bích,  ở xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc: Gia đình bà có mảnh ruộng đang sản xuất thanh long liền kề với diện tích ruộng của bà Vòng Thị Thu Hà (ngụ cùng địa phương), giữa hai đám ruộng có con đường đi chung. Khoảng tháng 5/2016, bà Hà tiến hành san lấp mảnh ruộng để làm bãi đậu xe. Trong quá trình san lấp bà Hà đã đổ đất lấn hết lối đi chung và lấn cả thửa ruộng của gia đình bà Bích.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, diện tích đất mà gia đình bà Vòng Thị Thu Hà xây dựng garage xe, nhà xưởng được mua lại từ người dân cùng địa phương. Diện tích này là đất trồng lúa. Sau khi mua mảnh đất, gia đình bà Hà tiến hành xây dựng các công trình nói trên. “Từ thời đám ruộng này còn chủ cũ, gia đình tôi đã tiến hành trồng trụ bê tông để phân định ranh giới. Người chủ cũ cũng biết việc này và không có ý kiến gì. Khi mua lại diện tích đất trên, đáng lẽ bà Hà phải giữ nguyên hiện trạng đất. Nhưng gia đình bà Hà lại tiến hành đổ đất lấn cả con đường và sang cả diện tích đất của gia đình tôi”, bà Bích cho biết. Ngay sau khi phát hiện gia đình bà Hà có hành vi lấn chiếm đất của gia đình mình và con đường đi chung, bà Bích đã làm đơn đề nghị UBND xã Hàm Thắng tiến hành kiểm tra xác minh ranh giới đất giữa hai bên. Tuy nhiên đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

Được biết, đây không phải lần đầu gia đình bà Vòng Thị Thu Hà vi phạm các quy định về lĩnh vực đất đai. Năm 2015, bà Hà bị UBND xã Hàm Thắng ra quyết định xử phạt 1.500.000 đồng vì hành vi san lấp trái phép mương dẫn nước của xã. Sau đó, bà Hà tiếp tục san lấp một phần mảnh ruộng của gia đình để làm công trình phụ. UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra quyết định xử phạt bà Hà 15 triệu đồng. Đề nghị UBND xã Hàm Thắng xử lý nghiêm và dứt điểm vụ vi phạm của bà Hà.

Nguyễn Luân

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết