Tin nóng 24/7 Cập nhật lúc 10:08:09 27/10/2016  (Lượt xem:  2727 )
Cụm công nghiệp Lạc Tánh - Gia H

Cụm công nghiệp Lạc Tánh - Gia Huynh (Tánh Linh):  Người dân lo lắng về ô nhiễm môi trường

BTO- Ông Vũ Hoàng Thế và một số hộ dân ngụ tại xã Gia Huynh (Tánh Linh) phản ánh qua đường dây nóng Báo Bình Thuận cho rằng: Cụm công nghiệp Lạc Tánh - Gia Huynh nằm gần hai trường học và khu dân cư nên không bảo đảm vệ sinh môi trường. Vì thực tế ở một số khu công nghiệp khác trong tỉnh khi làm báo cáo đánh giá tác động môi trường rất tốt, được cơ quan có trách nhiệm phê duyệt, nhưng khi thực hiện thì không bảo đảm, môi trường bị ô nhiễm do hệ thống nước thải không hoạt động thường xuyên.

Rừng lá buông tại khu vực cụm công nghiệp Gia Huynh

Qua tìm hiểu vấn đề nêu trên chúng tôi được biết: Cụm công nghiệp Lạc Tánh được hình thành từ năm 2008 (theo Quyết định số 886 ngày 28/3/2008 của UBND tỉnh) với quy mô diện tích 19ha. Hiện trạng đất ở đây người dân trồng điều, cao su và có 2 hộ đang sinh sống. Tại cụm công nghiệp Lạc Tánh được UBND huyện Tánh Linh khuyến khích đầu tư các ngành nghề gồm: Gia công mỹ nghệ (gỗ, tre, lá buông); gia công cơ khí (sản xuất cửa sắt, cửa nhôm, tôn, xà gồ); chế biến hàng nông sản, lâm sản; gia công may mặc; sản xuất gạch không nung và các ngành nghề khác phù hợp sử dụng nguồn nguyên liệu và lao động tại địa phương…

Hiện cụm công nghiệp Lạc Tánh đã được UBND tỉnh phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường và được UBND tỉnh điều chỉnh quy hoạch cho phép chuyển một phần diện tích không phù hợp của cụm công nghiệp Lạc Tánh theo vị trí hiện tại sang khu Bàu Da - xã Gia Huynh để thực hiện đầu tư đối với các ngành nghề sản xuất có mùi. Mặt khác, các dự án đã được chấp thuận đầu tư vào cụm công nghiệp này phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc cam kết môi trường trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt mới được triển khai dự án và đi vào sản xuất, kinh doanh.

Như vậy việc lo lắng của các hộ dân về ô nhiễm môi trường tại cụm công nghiệp Lạc Tánh - Gia Huynh khi các dự án đi vào hoạt động là điều chính đáng. Vì thế, trong quá trình các dự án của cụm công nghiệp này đi hoạt động, UBND huyện Tánh Linh sẽ chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ về môi trường của từng dự án; khi các tiêu chí về môi trường đạt chuẩn chủ dự án mới được phép hoạt động.

NHẬT BẢO

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết