"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 10:30:28 21/06/2020  (Lượt xem:  1280 )
Xung quanh về việc giữ xe ở khu

Xung quanh về việc giữ xe ở khu du lịch Thác Bà

BTO- Thời gian gần đây, nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu khách tham quan, KDL Thác Bà (Tánh Linh) đã tu sửa chỉnh trang làm mới khá nhiều cảnh đẹp cho du khách ngoài việc thư giãn thăm quan tắm suối, còn có view chụp hình ngắm cảnh. Giờ lên Thác Bà đã có những vườn hoa, những ngôi nhà bằng tre nứa, những tượng 12 con giáp, xích đu, cầu tre qua suối, vòng tre mặt trời… Đặc biệt chủ đầu tư đã mua cả xe điện để đưa khách vào thăm quan từ cổng đi qua những cánh rừng trong khu bảo tồn nhìn rất đẹp mắt.

Khách đôi co về tiền giữ xe cao.

Thế nhưng xuất phát từ ngày 10/5/2020 công ty chủ đầu tư KDL Thác Bà không giữ xe trong KDL theo như quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt nơi này không có bãi trông giữ xe, phần thì cũng muốn đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy trong rừng bảo tồn. Qua tìm hiểu trước đây hoạt động giữ xe trong KDL do Công Đoàn UBND xã Đức Thuận đảm nhận. Việc này ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc công ty CP ĐTXD Green dragon cũng đã có 2 văn bản gửi cho Công Đoàn xã Đức Thuận, Tánh Linh nơi KDL đứng chân ở đây biết nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy phản hồi. Cũng từ đó, du khách đã than phiền khá nhiều về việc bãi giữ xe tự phát trước cổng bán vé KDL. Có một số người đứng ra trông xe không niêm yết giá, xe máy 10 ngàn đồng.chiếc, xe ô tô 30-50 ngàn đồng/chiếc và chiếm luôn cả đoạn đường trước cổng KDL làm bãi giữ xe luôn. Đã từng xảy ra mất an ninh trật tự ở đây do cãi cọ bất đồng với du khách. Trên trang Hội đồng hương Đức Linh  đã có nhiều ý kiến về việc này như: “Xe thì để ngoài nắng mà thu 4 chiếc 40 ngàn đồng, chỉ mong có cái vòm để xe cho yên tâm hơn chứ để ngoài nắng thế này mà thu tiền” của bạn Ho Thúy; hay như ý kiến của bạn Ban nhạc Quang Duy “ Mọi người lưu ý có 1 nhóm đàn anh ở đây, xe tài xế tự giữ vậy mà ra lấy xe bị chận lại thu 40 ngàn đồng…”

Xe ô tô chiếm luôn cả đoạn đường trước cổng soát vé.

Thiết nghĩ, hiện ngành du lịch đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch covid-19 trong đó có KDL Thác Bà, vì vậy để KDL tiếp tục là điểm đến trong thời gian “kích cầu du lịch nội địa”, mong ngành chức năng, UBND huyện Tánh Linh cũng như địa phương xã Đức Thuận cần có sự quan tâm đến việc ổn định trật tự cho du khách vào thăm quan có chỗ gửi xe đàng hoàng, đúng theo quy định.

Tuấn Vũ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết