"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 09:24:47 12/11/2020  (Lượt xem:  521 )
Xử lý dứt điểm tình trạng vứt rá

Xử lý dứt điểm tình trạng vứt rác trước cổng trường

BT- Suốt thời gian dài những nhà dân và nhiều phụ huynh có con học ở Trường tiểu học Đức Long (điểm trường 2, trên đường Trương Văn Ly), TP. Phan Thiết, luôn bức xúc. Bởi nơi đây đã trở thành điểm tập kết rác do người dân xả ra hàng ngày rồi đem tới vứt bừa bãi trước cổng trường trông thật nhếch nhác. Bên cạnh, không ít xe thu gom rác (xe cải tiến) được nhân viên môi trường đẩy đi dọc các tuyến đường, ngõ hẻm lấy rác. Sau khi thu gom xong, các xe rác này được nhân viên đẩy đến tập kết bên hàng rào trước cổng trường vừa gây ô nhiễm, vừa mất mỹ quan, mặc dù được phủ tấm bạt lên trên (ảnh chụp ngày 11/11/2020). Do vậy, nhiều phụ huynh đưa con em tới trường nhìn thấy nơi đây rất nhếch nhác và ô nhiễm đều tỏ thái độ ngao ngán và bức xúc. Các phụ huynh cho rằng, rác thải tập kết trước cổng trường là điều không thể chấp nhận được, đây không chỉ là sự thiếu ý thức của một số người trong việc bảo vệ môi trường mà còn làm xấu đi hình ảnh một ngôi trường phong quang, sạch đẹp. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường học tập của con em họ.

Qua đây, phụ huynh mong muốn để người dân nâng cao ý thức trong bảo vệ cảnh quan môi trường, nên chăng các cơ quan quản lý, chính quyền địa phương cũng như Ban Giám hiệu của trường cần phối hợp để có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng đổ rác tại khu vực này là lắp đặt camera giám sát để có chế tài cụ thể. Làm được vậy may ra mới ngăn ngừa được tình trạng vứt, xả rác bừa bãi như hiện nay… Bởi trường học cần một môi trường yên tĩnh, đảm bảo mỹ quan và vệ sinh môi trường sạch, đẹp.  

M.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533