"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 15:02:02 19/12/2017  (Lượt xem:  2964 )
Xe máy chở hàng hóa cồng kềnh tr

Xe máy chở hàng hóa cồng kềnh trên đường, rất nguy hiểm

BTO- Trên các tuyến đường của thành phố Phan Thiết vẫn còn tình trạng xe thô sơ, xe hai, ba bánh chở hàng hóa cồng kềnh như tol, gỗ, hàng hóa, rau củ… thường xuyên lưu thông. Đa số người điều khiển các phương tiện đều làm thuê, nhiều người đã cố chất hết số hàng chở một lần thay vì đi nhiều chuyến để tiết kiệm chi phí. Đơn cử như vào lúc 10h sáng ngày 19/12 tại ngã tư Hải thượng Lãn ông – Trần Phú, một người đàn ông điều khiển xe máy chở 1 tấm nệm khá to loạng choạng chắn ngang giữa đường khiến giao thông đi lại rất khó khăn, thậm chí có người xém té ngã khi tránh chiếc xe này.

Xe máy chở nệm gây cản trở giao thông

Theo Điều 6, Nghị định 46 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, mang vác vật cồng kềnh; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; Điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác gây mất an toàn giao thông sẽ bị phạt từ 300.000 đến 400.000 đồng.

Mặc dù công an giao thông Tp Phan Thiết tăng cường tuần tra kiểm soát thế nhưng người dân vẫn bất chấp. Thiết nghĩ các cơ sở, doanh nghiệp cần nghiêm túc chấp hành những quy định trong việc chuyên chở hàng hóa, nhằm đảm bảo an toàn cho những người xung quanh cũng như giữ gìn vẻ mỹ quan, văn minh đô thị cho chính người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

 ĐẮC PHÚ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533