"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 14:52:33 10/09/2020  (Lượt xem:  1151 )
Xe đông lạnh vô tư xả nước thải

Xe đông lạnh vô tư xả nước thải trên đường

 BTO- Tình trạng xe đông lạnh chở hải sản xả nước bẩn xuống đường, bốc mùi hôi thối và gây ô nhiễm môi trường trầm trọng đang khiến người đi đường và người dân sống dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo vô cùng bức xúc.

Nước thải cứ vô tư xả suốt dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo.

Sáng 10/9/2020, trên tuyến đường Trần Hưng Đạo – TP. Phan Thiết, xe đông lạnh chở hải sản bốc mùi hôi thối nồng nặc, xả thải trên mặt đường khi đang lưu thông vừa làm mất vệ sinh và gây ô nhiễm môi trường.

Tuyến đường Trần Hưng Đạo là tuyến đường chính đi vào trung tâm TP. Phan Thiết, việc các xe chở hải sản bốc mùi hôi thối không những làm ô nhiễm môi trường sống mà còn làm mất điểm cho du khách thập phương đến địa phương tham quan nghỉ dưỡng.

Những người sống trên tuyến đường này cho biết, hầu như ngày nào cũng vậy, hàng chục xe bán tải, ôtô tải, xe đông lạnh nhỏ chở thủy sản đi ngang. Nước thường xuyên chảy xuống đường, bốc mùi hôi. “Có nhiều lúc xe chạy ngang chết máy dừng ngay trước quán cà phê của tôi. Mùi hôi thốc vào không chịu nổi nên khách cũng không ai dám tới” - một người dân bức xúc.

Tại khoản 11, Điều 80, Nghị định 100 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ và đường sắt, cho phép người có thẩm quyền xử phạt được sử dụng thông tin, hình ảnh thu được từ thiết bị ghi âm, ghi hình của cá nhân, tổ chức cung cấp để làm căn cứ xác minh, phát hiện hành vi vi phạm. Vì thế đề nghị các ngành chức năng có biện pháp xử lý nghiêm để không còn tình trạng xả thải như trên.

Xuân Thúc

CÁC TIN BÀI KHÁC
Xem thêm >>
Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp người đàn ông mắc bệnh lạ

BTO - Ngày 6/10, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tiến hành trao số tiền 10 triệu đồng cho người nông dân nghèo ở Bắc Bình, mắc chứng bệnh lạ. Ông tên Nguyễn Văn Thuận (SN 1968), ở  thôn 2 – xã Sông Lũy.

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa các tuyến đường ở Đức Linh

BT- Thời gian gần đây, người dân xã Nam Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) liên tục phản ánh tuyến đường liên xã từ Nam Chính qua xã Vũ Hòa và tuyến đường Mê Pu - Đa Kai xuống cấp nghiêm trọng, nhiều đoạn sụt lún, hư hỏng nặng khiến việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533