"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 11:08:45 28/10/2020  (Lượt xem:  588 )
Thị trấn Chợ Lầu

Thị trấn Chợ Lầu: Bò vẫn thả rông trong khu dân cư

BTO- Tình trạng bò thả rông trên các tuyến đường như DT4, Võ Hữu, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Chợ Lầu và xã Phan Hiệp vẫn xuất hiện hàng ngày.

Nhiều đàn bò từ vài con đến hơn 10 con thả rông cả ngày lẫn đêm, có hoặc không có người trông coi. Bò đi lại trên đường, phóng uế bừa bãi, dẫm đè lên cây xanh cảnh quan, ăn lá cây ven đường, tìm thức ăn trong những đống rác, làm xấu mỹ quan thị trấn, gây ra nhiều hệ lụy về trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

 Bà Nguyễn Thị Phúc, ở khu phố Xuân An 2, Thị trấn Chợ Lầu cho biết: Bà đã chứng kiến nhiều vụ va quẹt tai nạn giao thông do bò gây ra. Nhiều đàn bò đi ngênh ngang trên đường, rồi bỗng dưng nhảy cẫng lên, khiến nhiều người đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông không kịp xử lý tình huống, dẫn đến té ngã, gẫy chân tay rất nguy hiểm.

Việc bò thả rông trong khu dân cư là không thể chấp nhận được, đặc biệt khi thị trấn Chợ Lầu là trung tâm của huyện và đang tiến tới xây dựng đô thị văn minh loại IV.

 Để giải quyết dứt điểm tình trạng bò thả rông rất cần sự chung tay và ý thức chấp hành của người chăn nuôi. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, chính quyền cần phải tăng hình thức xử phạt, có giải pháp mạnh tay về hành vi này, góp phần mang lại bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp.

Tương Lai

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533