"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 17:28:59 02/01/2018  (Lượt xem:  1779 )
Suối Tiên có còn…

Suối Tiên có còn… “Tiên”?

BTO- Nhân dịp nghỉ tết Dương lịch vừa rồi tôi dẫn những người bạn đi thăm quan tại Suối Tiên, Phan Thiết. Cũng hơn 3 năm rồi không ra lại, vẫn con suối hiền hòa êm đềm chảy, hai bên là những nhũ cát trắng, hồng tạo nên đủ các hình thù tuyệt đẹp. Trong chuỗi ngày nghỉ lễ nên khách du lịch ra đây khá đông, trong đó có không ít khách nước ngoài.

Cảnh ở đầu nguồn khá dễ thương

Thấy du khách thích thú chụp hình, tạo dáng bên những nhũ cát, những bụi dứa dại ven dường, giữa dòng suối mát lạnh và dưới con thác róc rách chảy. Có một số quán bán dừa trái và thức ăn nhưng giá cả chấp nhận được như dừa 20 ngàn đồng/trái. Quán trong cùng còn tạo thêm một số cảnh vật để du khách chụp hình rất dân dã như cầu dừa, xích đu…

Đường vào suối có đoạn khá hẹp

Tuy nhiên, điều khiến du khách chưa trọn vẹn niềm vui là du khách ở các quán ven đường sử dụng loa hát hò  ầm ĩ, khuấy động hẳn một vùng bình yên cho du khách tĩnh lặng chiêm ngưỡng những vẻ đẹp do tạo hóa. Dòng nước có chổ đục ngầu, nhất là càng vào sâu bên trong, thỉnh thoảng  rác trôi theo dòng nước và ven hai bên đường gồm các hộp xốp, bịch nilong. Có những đoạn dòng chảy khá hẹp do cỏ, cát mọc tràn ra. Có quán  kê cả bàn ghế ra hẳn con suối cho khách ngồi chiếm cả phân nửa con suối. Bạn tôi bảo: “ Suối thì vẫn đẹp nhưng những hình ảnh như vậy làm hết thấy cả…Tiên”. Mong rằng để Suối Tiên mãi là một điểm đến tuyệt đẹp của du lịch Phan Thiết, ngành chức năng cần “dẹp” hết những hình ảnh chưa đẹp trên .

Quán kê bàn ghế lấn chiếm lòng suối

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533