"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 15:50:20 25/04/2019  (Lượt xem:  976 )
Sớm xử lý việc xả nước thải ra S

Sớm xử lý việc xả nước thải ra Suối Tiên

BTO- Mới hôm rồi chúng tôi quay trở lại Suối Tiên. Vẫn những nhũ cát đẹp như ngày nào, vệ sinh môi trường cũng sạch hơn, tình hình trật tự, an ninh được đảm bảo, lượng du khách đến suối tham quan rất đông và thích thú với khung cảnh ở đây.

Nước thải đen ngòm.

 Tuy nhiên điều khiến du khách khó chịu là càng lên phía trên nguồn nước đục ngầu, có chỗ nước từ bên đường chảy ra đen xì trông rất mất thẩm mỹ.

Được biết, du khách cũng từng phản ánh tình trạng này, ngay cả BQL Khu du lịch Hàm Tiến- Mũi Né cũng đã có văn bản số 57, ngày 27/3/2019 gửi UBND T.P Phan Thiết kiểm tra việc các hộ dân xả nước thải trực tiếp ra Suối Tiên. Trong đó nêu rõ: “Qua kiểm tra địa bàn, một số hộ dân sinh sống và mua bán dọc suối thuộc địa bàn xã Thiện Nghiệp có bắc các đường ống chảy xả nước trực tiếp ra Suối Tiên gây phản cảm và mất mỹ quan, đặc biệt là vệ sinh môi trường”.

1 đường cống xả ra suối.

Sau đó UBND T.P Phan Thiết cũng ra văn bản chỉ đạo gửi cho các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra và xử lý hành vi trên. Về phía công ty Green Gragon cũng thường xuyên bơm nước khơi thông dòng chảy nhưng vì các hộ dân vẫn xả ra nên đâu vẫn vào đấy.

Sắp đến dịp lễ 30/4- 1/5, mong các cơ quan chức năng và nhất là T.P Phan Thiết cần kiên quyết chấn chỉnh tình trạng trên để trả lại vẻ đẹp vốn có cho Suối Tiên đón du khách vào dịp này

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết