"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 15:50:20 25/04/2019  (Lượt xem:  594 )
Sớm xử lý việc xả nước thải ra S

Sớm xử lý việc xả nước thải ra Suối Tiên

BTO- Mới hôm rồi chúng tôi quay trở lại Suối Tiên. Vẫn những nhũ cát đẹp như ngày nào, vệ sinh môi trường cũng sạch hơn, tình hình trật tự, an ninh được đảm bảo, lượng du khách đến suối tham quan rất đông và thích thú với khung cảnh ở đây.

Nước thải đen ngòm.

 Tuy nhiên điều khiến du khách khó chịu là càng lên phía trên nguồn nước đục ngầu, có chỗ nước từ bên đường chảy ra đen xì trông rất mất thẩm mỹ.

Được biết, du khách cũng từng phản ánh tình trạng này, ngay cả BQL Khu du lịch Hàm Tiến- Mũi Né cũng đã có văn bản số 57, ngày 27/3/2019 gửi UBND T.P Phan Thiết kiểm tra việc các hộ dân xả nước thải trực tiếp ra Suối Tiên. Trong đó nêu rõ: “Qua kiểm tra địa bàn, một số hộ dân sinh sống và mua bán dọc suối thuộc địa bàn xã Thiện Nghiệp có bắc các đường ống chảy xả nước trực tiếp ra Suối Tiên gây phản cảm và mất mỹ quan, đặc biệt là vệ sinh môi trường”.

1 đường cống xả ra suối.

Sau đó UBND T.P Phan Thiết cũng ra văn bản chỉ đạo gửi cho các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra và xử lý hành vi trên. Về phía công ty Green Gragon cũng thường xuyên bơm nước khơi thông dòng chảy nhưng vì các hộ dân vẫn xả ra nên đâu vẫn vào đấy.

Sắp đến dịp lễ 30/4- 1/5, mong các cơ quan chức năng và nhất là T.P Phan Thiết cần kiên quyết chấn chỉnh tình trạng trên để trả lại vẻ đẹp vốn có cho Suối Tiên đón du khách vào dịp này

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533