"THUỐC ĐẮNG DÃ TẬT" Cập nhật lúc 15:50:20 25/04/2019  (Lượt xem:  1087 )
Sớm xử lý việc xả nước thải ra S

Sớm xử lý việc xả nước thải ra Suối Tiên

BTO- Mới hôm rồi chúng tôi quay trở lại Suối Tiên. Vẫn những nhũ cát đẹp như ngày nào, vệ sinh môi trường cũng sạch hơn, tình hình trật tự, an ninh được đảm bảo, lượng du khách đến suối tham quan rất đông và thích thú với khung cảnh ở đây.

Nước thải đen ngòm.

 Tuy nhiên điều khiến du khách khó chịu là càng lên phía trên nguồn nước đục ngầu, có chỗ nước từ bên đường chảy ra đen xì trông rất mất thẩm mỹ.

Được biết, du khách cũng từng phản ánh tình trạng này, ngay cả BQL Khu du lịch Hàm Tiến- Mũi Né cũng đã có văn bản số 57, ngày 27/3/2019 gửi UBND T.P Phan Thiết kiểm tra việc các hộ dân xả nước thải trực tiếp ra Suối Tiên. Trong đó nêu rõ: “Qua kiểm tra địa bàn, một số hộ dân sinh sống và mua bán dọc suối thuộc địa bàn xã Thiện Nghiệp có bắc các đường ống chảy xả nước trực tiếp ra Suối Tiên gây phản cảm và mất mỹ quan, đặc biệt là vệ sinh môi trường”.

1 đường cống xả ra suối.

Sau đó UBND T.P Phan Thiết cũng ra văn bản chỉ đạo gửi cho các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra và xử lý hành vi trên. Về phía công ty Green Gragon cũng thường xuyên bơm nước khơi thông dòng chảy nhưng vì các hộ dân vẫn xả ra nên đâu vẫn vào đấy.

Sắp đến dịp lễ 30/4- 1/5, mong các cơ quan chức năng và nhất là T.P Phan Thiết cần kiên quyết chấn chỉnh tình trạng trên để trả lại vẻ đẹp vốn có cho Suối Tiên đón du khách vào dịp này

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533